Xem voi Buôn Đôn thi đá bóng, vượt sông

VOV.VN -Hội Voi Buôn Đôn diễn ra sôi nổi với các phần thi chạy, đá bóng, bơi vượt sông Sêrêpốk…

Hôm nay (13/3), tại buôn Trí A, xã Krông Ana, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk, Hội Voi Buôn Đôn chính thức bước vào các phần thi chạy, đá bóng, bơi vượt sông Sêrêpốk.

Từ sáng sớm, hàng nghìn du khách và người dân các vùng lân cận đã đổ về xã Krông Na, cái nôi của nghề săn bắt, thuần dưỡng voi rừng của Tây Nguyên.

Sau các nghi lễ truyền thống, 18 con voi nhà của huyện Buôn Đôn đã bước vào tranh tài ở môn đá bóng, trong tiếng cồng chiêng rộn ràng và sự hò reo cổ vũ cuồng nhiệt của người xem.

xem voi buon don thi da bong, vuot song hinh 1

Các phần thi voi chạy nhanh, voi vượt sông… cũng diễn ra hấp dẫn, thể hiện sự dũng mãnh, khôn ngoan của loài động vật to lớn đang sống chung với cộng đồng người dân nơi này.

Bên cạnh Hội Voi, tại đây còn diễn ra các hoạt động văn hóa truyền thống như hội thi văn hóa ẩm thực; thi các môn thể thao truyền thống như đi cà kheo, đẩy gậy, kéo co… thu hút đông đảo các chàng trai, cô gái dân tộc Ê đê, M’nông… ở nhiều buôn làng tham dự.

Các nghi lễ truyền thống như lễ cúng bến nước, lễ cúng sức khỏe cho voi, lễ đâm trâu, lễ cúng lúa mới... là phần hồn cốt của lễ hội diễn ra từ chiều qua, đã khiến du khách như được đắm mình trong không gian văn hóa mang đậm bản sắc Tây Nguyên.

Theo Ban Tổ chức Hội Voi Buôn Đôn 2014, việc tổ chức lễ hội đua voi và phục dựng các nghi lễ truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên góp phần quảng bá tiềm năng du lịch của vùng đất Buôn Đôn, nơi đã từng có nghề săn bắt và thuần dưỡng voi nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả khu vực, với không gian văn hóa mang đậm bản sắc Tây Nguyên.

Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn cũng là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống chính của Đắk Lắk, được tổ chức 2 năm một lần vào tháng ba Dương lịch của năm chẵn.

Lễ hội năm nay được lồng ghép vào Chương trình Năm Du lịch Quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt 2014./.

Một số hình ảnh tại Hội Voi Buôn Đôn năm nay:    

xem voi buon don thi da bong, vuot song hinh 2

xem voi buon don thi da bong, vuot song hinh 3

xem voi buon don thi da bong, vuot song hinh 4

xem voi buon don thi da bong, vuot song hinh 5

xem voi buon don thi da bong, vuot song hinh 6

xem voi buon don thi da bong, vuot song hinh 7

xem voi buon don thi da bong, vuot song hinh 8

xem voi buon don thi da bong, vuot song hinh 9
                                                                                
Thế Thắng/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video: Lùi xe vào đống rác đang cháy, xế hộp bị thiêu rụi
VOV.VN-Khi lùi chiếc xe qua một đống rác đang cháy, ngay lập tức ngọn lửa bén vào chiếc xế hộp bốc cháy ngùn ngụt. Chỉ ít phút sau, chiếc xe bị cháy trơ khung.
VOV_AllPage