Chính thức bắt lại nghi phạm sát hại bé gái người Việt tại Nhật Bản

VOV.VN - Cảnh sát tỉnh Chiba, Nhật Bản bắt giam lại nghi phạm Shibuya Yasumasa sát hại bé Lê Thị Nhật Linh với nghi ngờ bắt cóc và giết người.

Theo truyền thông Nhật Bản, sáng 5/5, Cảnh sát tỉnh Chiba cho biết đã bắt giam lại nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh với nghi ngờ bắt cóc và giết người.

chinh thuc bat lai nghi pham sat hai be gai nguoi viet tai nhat ban hinh 1
Nghi phạm Shibuya Yasumasa bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: Asahi Shimbun)

Tuy nhiên, theo một nguồn tin, nghi phạm cũng có nói rằng sẽ phủ nhận đối với những kết quả mà cảnh sát điều tra vừa qua.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, bị bắt giữ hôm 14/4 do bị nghi ngờ phi tang thi thể bé gái Việt Nam. Nghi phạm từng là hội trưởng hội phụ huynh tự thành lập tại trường tiểu học nơi bé Nhật Linh theo học.

Các nhà điều tra cho biết kết quả giám định cho thấy mẫu ADN thu được trên xe (cụ thể là mẫu tóc) và những tang vật thu được trong quá trình điều tra của nghi phạm Shibuya trùng với của bé Nhật Linh.

Theo kết quả điều tra trước đó, vào sáng 24/3 - thời điểm bé gái mất tích, xe ôtô của nghi phạm Shibuya được trông thấy chạy quanh nhà bé Nhật Linh. Vào buổi tối cùng ngày, camera an ninh cũng ghi được hình ảnh xe ô tô của nghi phạm gần hiện trường phát hiện thi thể cũng như nơi tìm thấy quần áo và đồ dùng của bé Linh bên bờ sông Tone ở tỉnh Ibaraki./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600