Doanh nghiệp Việt Nam góp phần phát triển nông nghiệp Campuchia

VOV.VN - Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An đánh giá cao những thành quả và nỗ lực đóng góp của Bình Điền đối với việc phát triển nông nghiệp nước này.

Sáng nay (21/3) tại thủ đô Phnom Penh, nhân kỷ niệm 15 năm đưa sản phẩm phân bón có thương hiệu “Đầu Trâu” vào thị trường Campuchia, lãnh đạo Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ về giá và kỹ thuật giúp nông dân Campuchia nâng cao hiệu quả canh tác, góp phần phát triển lĩnh vực nông nghiệp của Campuchia.

doanh nghiep viet nam gop phan phat trien nong nghiep campuchia hinh 1
Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác 
giữa Công ty Bình Điền và Tập đoàn Yetak. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền cho biết, kể từ năm 2002, phân bón Đầu Trâu bắt đầu được xuất ra thị trường các nước trong khu vực và Campuchia là một thị trường trọng điểm. Công ty đã trung nghiên cứu, khảo nghiệm và cho ra đời nhiều sản phẩm phân bón Đầu Trâu phù hợp với cây trồng và điều kiện thổ nhưỡng của Campuchia.

Ngoài ra, công ty cũng đã thực hiện các chương trình chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, sử dụng phân bón hợp lý cho bà con nông dân Campuchia thông qua các hoạt động hội thảo, trình diễn, hội nghị đầu bờ,…, qua đó đã giúp nâng cao trình độ kỹ thuật canh tác của nhà nông Campuchia, góp phần tăng năng suất cây trồng.

Trước đó vào tối qua (20/3), tại buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần phân bón Bình Điền và đối tác là Tập đoàn Yetak của Campuchia, bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia đánh giá cao những thành quả và nỗ lực đóng góp của Bình Điền đối với sự nghiệp phát triển của nền nông nghiệp Campuchia.

Bà Men Sam An cho biết, phân bón NPK của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền rất được nông dân Campuchia ưa chuộng, sử dụng đại trà trên đồng ruộng. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn Campuchia.

Theo bà Men Sam An, Chính phủ Campuchia ưu tiên phát triển nông nghiệp nhằm bảo đảm an ninh lương thực, giảm nghèo cho người dân và từng bước tăng sản lượng xuất khẩu gạo, do đó sự giúp đỡ của Việt Nam, thông qua chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến và các sản phẩm chất lượng cao cũng như các sản phẩm hữu cơ phục vụ nông nghiệp, có ý nghĩa rất quan trọng.

Bà Men Sam An cũng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của Công ty trong việc bảo đảm an sinh xã hội, cụ thể như hỗ trợ người dân bị lũ lụt, tặng cặp sách, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo tại các địa phương của Campuchia./. 

PV/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600