Khai mạc Hội chợ thương mại Việt Nam 2016 tại Campuchia

VOV.VN - Hội chợ thương mại Việt Nam tại Campuchia nhằm góp phần tăng cường quan hệ thương mại và phát triển kinh tế của hai nước.

Với chủ đề “Hữu nghị, hợp tác và phát triển”, sáng 6/10, Hội chợ thương mại Việt Nam 2016 đã khai mạc tại Trung tâm hội nghị và triển lãm đảo Kim Cương, thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.

khai mac hoi cho thuong mai viet nam 2016 tai campuchia hinh 1
Cắt băng khai mạc Hội chợ.

Dự lễ khai mạc có Trung tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, lãnh đạo Bộ Quốc phòng Campuchia, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư.

Diễn ra từ 6 - 10/10, Hội chợ do Bộ quốc phòng Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại, Bộ Quốc phòng Campuchia tổ chức. Tham gia Hội chợ có gần 130 đơn vị với hơn 200 gian hàng, được trưng bày trên quy mô diện tích khoảng 10.000m2.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Campuchia, Tướng Chhuon Dara nhấn mạnh ý nghĩa hết sức thiết thực của Hội chợ lần này: “Việc tổ chức hội chợ thương mại Việt Nam tại Campuchia góp phần tăng cường quan hệ thương mại và phát triển kinh tế của hai nước.

Hội chợ nhằm mục đích quảng bá các sản phẩm của Việt Nam đến người tiêu dùng, đồng thời cho thấy tiềm năng của quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Campuchia, hai đối tác thương mại quan trọng.

Hội chợ cũng giúp kết nối văn hóa, truyền thống giữa nhân dân hai nước. Tôi được biết nhiều người dân Campuchia ủng hộ và yêu thích hàng hóa Việt Nam vì hàng hóa có chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng và giá cả phải chăng”.

khai mac hoi cho thuong mai viet nam 2016 tai campuchia hinh 2
Gian hàng của một đơn vị TP Hồ Chí Minh.

Các đơn vị tham gia hội chợ giới thiệu đến người tiêu dùng nhiều sản phẩm có chất lượng và uy tín trong nước và xuất khẩu, như dệt may, da giày, nông lâm hải sản, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến, điện - điện tử, cơ khí, hoá chất, xây dựng, vật liệu xây dựng, nông nghiệp, phân bón…

Hội chợ là hoạt động nằm trong “Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia 2016”, được tổ chức với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, các doanh nghiệp quân đội nói riêng đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm, dịch vụ vào thị trường Campuchia và các nước ASEAN.

Hội chợ cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm thông tin về cơ hội, tiềm năng của thị trường Campuchia và khu vực, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và các đối tác thương mại, mở rộng quan hệ giao lưu thương mại giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Campuchia.

Đây cũng là một hoạt động chính trị, kinh tế quan trọng nhân kỷ niệm 49 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, củng cố và tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân, quân đội hai nước Việt Nam và Campuchia./.
PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600