Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập VOV tại Paris, Pháp

VOV.VN - Cơ quan thường trú tại Pháp đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đài TNVN (VOV).

Ngày 7/9, Cơ quan thường trú Đài TNVN tại Cộng hòa Pháp đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đài TNVN. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Nguyễn Ngọc Sơn, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Hồng Phấn và Phó Tổng biên tập báo nhân dân Lê Quốc Khánh cùng đông đảo cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Trưởng Cơ quan thường trú Đài TNVN tại CH Pháp đã giới thiệu với các đại biểu những bước phát triển mới của Đài TNVN – cơ quan truyền thông đầu tiên ở Việt Nam tích hợp 4 loại hình báo chí gồm phát thanh, truyền hình, báo in và báo điện tử. Trưởng CQTT Đài TNVN tại Pháp cũng trân trọng cảm ơn sự phối hợp và hỗ trợ hiệu quả của Đại sứ quán Việt Nam, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Pháp để các phóng viên thường trú của Đài TNVN tại Pháp hoàn thành nhiệm vụ tuyên truyền cũng như công tác làm đại diện của Đài TNVN tại địa bàn.

ky niem ngay thanh lap dai tnvn tai paris phap hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Pháp tặng hoa chúc mừng CQTT Đài TNVN tại Pháp

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CH Pháp Nguyễn Ngọc Sơn bày tỏ niềm vui khi tham dự buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đài TNVN – cơ quan truyền thông quan trọng của Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn nói: “Từ bé, trong chiến tranh đi sơ tán, chúng tôi đã nghe ‘Đây là Đài TNVN, phát thanh từ Hà Nội’. Trong chiến tranh, bom đạn vẫn nghe thấy tiếng Đài TNVN vang lên khiến chúng ta yên tâm, vững tin vào thắng lợi của cuộc kháng chiến dân tộc. Chúng tôi vui mừng chứng kiến sự lớn mạnh của Đài TNVN. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp rất vui khi Pháp được chọn là nơi Đài TNVN đặt cơ quan thường trú. CQTT Đài TNVN tại Pháp và các cơ quan báo chí tại địa bàn hoạt động rất hiệu quả và đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền cũng như hoạt động đối ngoại của Nhà nước ta tại Pháp”.

Có mặt tại Pháp trong chuyến công tác tham dự Hội báo Nhân đạo tại Pháp và Bồ Đào Nha, Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân, ông Lê Quốc Khánh đánh giá cao những bước phát triển của Đài TNVN nói chung, đối với hoạt động của CQTT Đài TNVN cùng đại diện các cơ quan báo chí Việt Nam tại địa bàn là báo Nhân Dân và Thông tấn xã Việt Nam.

ky niem ngay thanh lap dai tnvn tai paris phap hinh 2
Phó TBT báo Nhân Dân tặng quà lưu niệm cho CQTT Đài TNVN tại Pháp

“Hôm nay, tôi rất xúc động có mặt trong ngày truyền thống của Đài TNVN tại Pháp. Xin gửi lời chúc mừng nhân ngày truyền thống rất vẻ vang của Đài TNVN. Mối quan hệ giữa những người làm báo chúng ta tại địa bàn rất gắn bó, đặc biệt tại địa bàn nước ngoài, nên ngày truyền thống của Đài TNVN cũng như một ngày vui chung của các cơ quan báo chí trong đó có báo Nhân Dân. Tôi mong muốn các PV Đài TNVN và các cơ quan báo chí ở Pháp tiếp tục truyền thống đoàn kết, hỗ trợ để hoàn thành tốt công tác tuyên truyền của Đảng và Nhà nước giao”, ông Lê Quốc Khánh nói. 

Ông Lê Quốc Khánh cùng Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn, Đại sứ-Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Hồng Phấn và các đại biểu đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến các PV CQTT Đài TNVN và thông qua CQTT, chúc mừng đến Đài TNVN vinh dự nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai trong dịp kỷ niệm đặc biệt này. Các đại biểu đều bày tỏ niềm tin vào những bước phát triển hơn nữa của Đài TNVN trong thời gian tới./.

Thùy Vân – Thái Dương/VOV – Paris

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x