Mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn tại Đại học Quốc gia Lào

VOV.VN - Tới dự lễ mít tinh có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng hơn 100 Đoàn viên thanh niên Việt Nam đang học tập tại trường.

Tối 26/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Đại học Quốc gia Lào đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đại diện Liên chi Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Quốc gia Lào đã có bài phát biểu ôn lại lịch sử  85 năm thành lập và trưởng thành của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ chí Minh.

Đoàn viên thanh niên đang học tập tại Lào luôn phát huy truyền thống của Đoàn, là lực lượng xung kích trong mọi phong trào như bảo vệ môi trường, đền ơn đáp nghĩa, phòng chống tệ nạn xã hội và các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao, giao lưu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam...

mit tinh ky niem 85 nam ngay thanh lap doan tai dai hoc quoc gia lao hinh 0
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phát biểu tại Lễ mit tinh.

Phát biểu tại đây, ông Hà Anh Dân- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Đại sứ quán Việt Nam tại Lào- biểu dương những thành tích mà Liên chi Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Quốc gia Lào đạt được trong những năm qua.

Ông Hà Anh Dân cũng mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên phải xác định vai trò xung kích, tình nguyện, tài năng và trí tuệ của tuổi trẻ, giành nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và rèn luyện, cần có nhiều hoạt động giao lưu góp phần tăng cường hiểu biết,  gìn giữ và thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa thanh niên hai nước Việt-Lào.

 Trước đó, Ban cán sự Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Lào đã tổ chức chương trình giao lưu với Trung tâm trẻ em khuyết tật Lào SOS với chủ đề "Ấm áp nghĩa tình" lần thứ nhất-2016 với sự tham gia của 50 đoàn viên thanh niên Việt Nam đang học tập tại trường Đại học Quốc gia Lào.

mit tinh ky niem 85 nam ngay thanh lap doan tai dai hoc quoc gia lao hinh 1
Sinh viên Việt Nam tại Lào tặng quà cho trẻ khuyết tật Lào.

Những món quà mà các bạn đoàn viên thanh niên Việt Nam gửi tặng các em với hy vọng mang đến cho các em nhưng sự giúp đỡ thiết thực nhất trong học tập và rèn luyện.

Đây là  nguồn động viên tinh thần các em, giúp các em có thêm niềm tin vào cuộc sống, hòa nhập, vươn lên trong cuộc sống cũng như thể hiện tình đoàn kết gắn bó giữa học sinh sinh viên hai nước./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Rashford bị xà ngang phũ phàng từ chối bàn thắng
VOV.VN - Tiền đạo Rashford bị xà ngang từ chối bàn thắng ở trận MU 1-0 Zorya tại lượt đấu thứ 2, vòng bảng Europa League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds