Mỹ bắt được tù nhân gốc Việt vượt ngục còn lại

Jonathan Tieu và Hossein Nayeri, hai trong số ba kẻ trốn thoát khỏi nhà tù tuần trước, đã bị cảnh sát phát hiện khi chúng đến San Francisco.

Hai tên này bị bắt giữ sáng qua khi một người dân báo với cảnh sát rằng anh trông thấy Nayeri và chiếc xe màu trắng mà chúng đánh cắp, CNN dẫn lời Sandra Hutchens, Cảnh sát trưởng quận Cam cho biết hôm nay.

Khi các sĩ quan xuất hiện, Nayeri bỏ chạy nhưng bị giữ lại ngay. Tieu bị phát hiện trốn trên chiếc xe cạnh siêu thị Whole Foods gần đó.

Cảnh sát còn tìm thấy loại đạn 9 mm trong xe nhưng cả hai tên đều không mang vũ khí. Các điều tra viên đang xem xét liệu có kẻ nào đó giúp Nayeri, Tieu và đồng phạm thứ ba kể từ khi chúng trốn thoát hay không.

my bat duoc tu nhan goc viet vuot nguc con lai hinh 1
onathan Tieu, phải, cùng đồng bọn Hossein Nayeri, bị bắt sáng qua.

Bac Duong, 43 tuổi, cùng bỏ trốn với Tieu và Nayeri đã nhờ người quen liên lạc với nhà chức trách để đầu thú hôm 29/1. Theo bà Hutchens, ba tên này sẽ bị đưa trở lại nhà tù Central Jail và được canh phòng cẩn mật hơn.

"Họ sẽ bị giam riêng", bà nói.

Nooshafarin Ravaghi, một giáo viên 44 tuổi, bị cáo buộc giúp ba tù nhân trốn sẽ bị xem xét là đồng lõa. Chưa rõ cô này có luật sư hay chưa.

Ba kẻ nói trên bỏ trốn khỏi nhà tù Central Jail ở thành phố Santa Ana, quận Cam, bang California hôm 22/1. Chúng đã cắt tấm kim loại thông gió, chui qua đường ống rồi leo lên nóc nhà, sau đó tụt xuống 4 tầng nhà ngục bằng dây thừng làm từ ga trải giường.

Jonathan Tieu, 20 tuổi, bị buộc tội giết người,  Duong ngồi tù do âm mưu giết người và Hossein Nayeri, 37 tuổi, bị kết tội bắt cóc và tra tấn./.

Theo Khánh Lynh/Vnexpress.net

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x