Sức khỏe Đoàn Thị Hương ổn định trước ngày hầu tòa Malaysia

VOV.VN - Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã động viên Đoàn Thị Hương chuẩn bị cho phiên tòa ngày mai (13/4).

Ngày 12/4, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cùng luật sư Malaysia Hisyam Teh Poh Teik thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương bị bắt giữ do liên quan đến việc sát hại một công dân Triều Tiên. 

suc khoe doan thi huong on dinh truoc ngay hau toa malaysia hinh 1
Nghi phạm Đoàn Thị Hương lấy tay che mặt khi xuất hiện tại tòa hôm 1/3. (Ảnh: Getty)

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết hiện sức khỏe của Đoàn Thị Hương ổn định. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã động viên Đoàn Thị Hương chuẩn bị cho phiên tòa ngày mai (13/4).

Trước đó, ngày 6/4, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Malaysia và ngày 11/4, Phó Cục trưởng, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã gặp Phó Đại sứ Malaysia tại Việt Nam đề nghị phía Malaysia bảo đảm việc xét xử công bằng, khách quan, theo đúng quy định của pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế, cũng như bảo đảm các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Luật sư Việt Nam theo dõi sát vụ việc, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ pháp lý cần thiết để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Được biết, ông Đoàn Văn Thạnh, bố của nghi phạm Đoàn Thị Hương dự kiến cũng sẽ có mặt tại phiên toà thứ hai xét xử nghi phạm này trong vụ án mạng của người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên, tên Kim Chol - người được cho là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước đó, hôm 1/3 Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, và Siti Aisyah, 25 tuổi, người Indonesia đã xuất hiện chóng vánh trước tòa án Sepang, bang Selangor, để nghe tống đạt cáo trạng. Phiên tòa chỉ kéo dài vỏn vẹn hơn 30 phút, Đoàn Thị Hương cho biết, cô hiểu tất cả vấn đề và nói rằng mình vô tội./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x