Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho Việt kiều ở Thái Lan

Hiện nay, có khoảng 90% Việt kiều tại Thái Lan đã được cấp giấy tờ cư trú hợp pháp, gần 10% đang được cơ quan chức năng tiến hành cấp tiếp.

Ngày 17/9, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) Nguyễn Thanh Sơn tiếp đoàn đại biểu Cục quản lý địa phương, Bộ Nội vụ Thái Lan, do Phó Cục trưởng Somsak Suwansujarit dẫn đầu đang thăm làm việc tại nước ta.

Tại cuộc tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, chính quyền các địa phương của Thái Lan đã giúp đỡ cộng đồng Việt kiều ổn định cuộc sống, hội nhập tốt vào xã hội Thái Lan, cũng như giữ gìn tiếng Việt và bản sắc dân tộc.

Thứ trưởng hoan nghênh các cơ quan chức năng của Thái Lan, trong đó có Bộ Nội vụ đã tạo điều kiện thuận lợi để bà con Việt kiều được cấp giấy cư trú ngoại kiều, nhập quốc tịch Thái Lan; bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng của Thái tiếp tục xem xét tạo thuận lợi hơn nữa trong công tác này.

Phó Cục trưởng Somsak Suwansujarit cho biết, Chính phủ Thái Lan đang có chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ Việt kiều làm ăn sinh sống, nhất là việc cấp giấy cư trú ngoại kiều. Theo đó, hiện có 90% Việt kiều tại Thái Lan đã được cấp giấy tờ cư trú hợp pháp, gần 10% đang được cơ quan chức năng tiến hành cấp tiếp.

Phó Cục trưởng Somsak Suwansujarit khẳng định, Bộ Nội vụ Thái Lan và chính quyền địa phương nơi có Việt kiều đang sinh sống sẽ xác minh, tháo gỡ những trường hợp đang bị mất giấy tờ, tạo điều kiện để những người gốc Việt hội nhập vào xã hội Thái Lan./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.