Vụ xét xử Đoàn Thị Hương được chuyển lên tòa án Tối cao Malaysia

VOV.VN - Phiên tòa thứ ba xét xử Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Việt trong vụ giết hại công dân Triều Tiên ở Malaysia, diễn ra ngày 30/5 chỉ kéo dài 15 phút.

Đoàn Thị Hương cùng Siti Aisyah (người Indonesia), 2 nghi phạm bị bắt giữ trong vụ giết hại công dân Triều Tiên Kim Chol (người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un) đều có mặt tại phiên tòa sáng 30/5.

vu xet xu doan thi huong duoc chuyen len toa an toi cao malaysia hinh 1
Đoàn Thị Hương được áp tải đến phiên xử sáng 30/5.

Sau khi chủ tọa đọc thông báo, các luật sư yêu cầu tòa cung cấp một số tài liệu liên quan đến vụ án. Tòa án Sepang, bang Selangor, Malaysia, đã quyết định chuyển tất cả tài liệu lên Tòa án Tối cao.

Phiên xét xử tiếp theo liên quan tới vụ án này sẽ diễn ra ở Tòa án Tối cao. Hiện tòa án chưa ấn định ngày xét xử nhưng khả năng phiên xử này sẽ diễn ra trong vòng 60 ngày tới.

Trước đó, tại phiên tòa lần 2 diễn ra sáng ngày 13/4, Tòa án Sepang, bang Selangor, đã chấp nhận đề nghị của công tố viên Malaysia kéo dài thời gian xét xử để hoàn thiện hồ sơ. Khi đó, 2 luật sư của Đoàn Thị Hương là Naran Singh và Teh Poh Teik đã đưa ra một số điểm bất hợp lý trong cáo trạng như việc trách nhiệm chính trong vụ sát hại là ai khi có tới 4 nghi phạm khác không bị bắt và không có mặt tại phiên toà. Quan hệ giữa 4 người này với Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah ra sao?...

Tinh thần của Đoàn Thị Hương khi ra hầu tòa lần này khá thoải mái. Tại phiên tòa, Hương không nói gì và cười vui vẻ.

Trước đó, trong các ngày 18/5 và 24/5, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và luật sư Malaysia đã thăm lãnh sự công dân để động viên tinh thần cũng như tìm hiểu, củng cố thêm các lập luận bào chữa cho cho Đoàn Thị Hương.

Khi kết thúc phiên xét xử ngày 30/5, Đoàn Thị Hương bị che mặt và đưa ra khỏi tòa./.

Quang Trung-Xuân Hùng/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng “Mùa thu Vàng” đẹp đến ngỡ ngàng trên khắp nước Mỹ
VOV.VN - Tháng 10 là thời điểm “Mùa thu Vàng” ở Mỹ, bầu trời trong xanh khiến cho sắc vàng của những chiếc lá càng thêm nổi bật.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x