Thanh tra CP kết luận về vụ phát ngôn “sốc” của quyền vụ trưởng Vụ III

VOV.VN - Thanh tra Chính phủ khẳng định ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ III phải chấp hành việc "xin lỗi người làm báo" vì có phát ngôn xúc phạm.

Ngày 11/9, ông Lê Hồng Lĩnh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và tổng hợp, người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ khẳng định, Thanh tra Chính phủ sẽ thực hiện nghiêm túc kết luận liên quan đến ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối văn hóa xã hội, Vụ III, Thanh tra Chính phủ đã có những phát ngôn xúc phạm người làm báo.

thanh tra chinh phu ket luan vu quyen vu truong vu iii co phat ngon thieu chuan muc hinh 1
Ông Lê Hồng Lĩnh - người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ
Theo đó, ông Lê Hồng Lĩnh khẳng định, việc Thanh tra Chính phủ xử lý phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn là đúng quy định pháp luật. Ông Lĩnh cho rằng, trong những ngày gần đây, ông Mẫn phát biểu với phóng viên một số báo khẳng định không xin lỗi, thì đây là phát biểu cá nhân. Còn theo quy định, mọi cán bộ, công chức đều phải chấp hành nghiêm túc kết luận của cấp trên.

Ông Lĩnh nhấn mạnh, trường hợp cán bộ không thực hiện kết luận của Tổng thanh tra, Tập thể Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ sẽ nghiêm túc triển khai theo đúng kết luận đã được ban hành.

Trước đó, ngày 31/8, Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của công chức. Theo đó, cơ quan này xác định những phát ngôn "xúc phạm người làm báo" tại buổi công bố quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra trách nhiệm của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trong việc tự chủ, tự chịu trách nhiệm về bộ máy, quản lý tài chính và thực hiện các dự án giai đoạn 2013-2015, trong đoạn ghi âm trên mạng internet là của ông Nguyễn Minh Mẫn. Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn phải xin lỗi song cách thức xin lỗi cụ thể chưa được xác định.

Trước đó, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã ký công văn đề nghị Thanh tra Chính phủ xem xét, có ý kiến về thông tin ông Nguyễn Minh Mẫn phát ngôn thiếu chuẩn mực./.

Thu Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan