Cướp điện thoại Vertu 1,6 tỷ đồng để đòi… chuộc

VOV.VN -Sau khi lấy điện thoại có giá 1,6 tỷ đồng, nhóm của Bảy yêu cầu nạn nhân phải đưa 1 tỷ để chuộc lại.

Ngày 1/3, cơ quan điều tra Công an TP HCM cho biết vừa bắt băng nhóm tội phạm vì hành vi cưỡng đoạt tài sản gồm: Dương Ngọc Bảy (58 tuổi), Mai Văn Lợi (40 tuổi), Phan Thị Hiền (35 tuổi), Phan Văn Công và Nguyễn Thị Hà (đều 42 tuổi, ngụ TP HCM).

cuop dien thoai vertu 1,6 ty dong de doi… chuoc hinh 1
Đối tượng Bảy và tang vật bị bắt giữ

Theo cơ quan điều tra, trưa 28/2, ông T. (ở quận Tân Bình) đến công an trình báo, sáng cùng ngày, ông tham gia phiên đấu giá lô gỗ giáng hương tại trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản (đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình) với giá khởi đầu là 11 tỷ đồng. Khi ông đưa giá đến 15,9 tỷ đồng, thì không ai trả cao hơn nữa.

Lập tức, Bảy yêu ông T. phải đưa 1 tỷ đồng, nếu không sẽ ra lệnh cho nhóm đấu giá đẩy giá lô hàng lên cao nữa. Khi ông T. chưa kịp phản ứng thì Bảy chộp chiếc điện thoại Vertu có giá 1,6 tỷ đồng của ông T. để trên bàn, buộc nạn nhân phải đưa 1 tỷ để chuộc.

Ngay sau đó, nhóm của Bảy hẹn ông T. ra quán cà phê đường Hoàng Việt (phường 4, quận Tân Bình) để giao dịch. Khi nhóm này đang nhận 1 tỷ đồng và trả lại chiếc điện thoại cho nạn nhân thì bị trinh sát ập đến bắt giữ quả tang.

Tại cơ quan công an, 5 đối tượng trên đã thừa nhận hành vi phạm tội./.

CTV Nguyễn An/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video: Lính Trung Quốc và Ấn Độ trút “mưa” nắm đấm và gạch đá vào nhau
VOV.VN - Vụ việc xảy ra hôm 15/8 khi lính Trung Quốc cố gắng tiến vào khu vực do Ấn Độ kiểm soát dọc theo bờ hồ Pangong nhưng đã bị lính Ấn Độ chặn lại.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x