Diễn biến mới nhất vụ Phó phòng NN&PTNT dùng súng nhựa “dọa dân”

VOV.VN – Huyện Tri Tôn quyết định phạt hành chính và kỷ luật đối với Phó phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện vì dùng súng nhựa “hù dọa” người dân.

Chiều 17/4, ông Phan Văn Sương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) cho biết, Ủy ban Nhân dân huyện Tri Tôn vừa thống nhất phạt 7,5 triệu đồng về mặt hành chính; kỷ luật cảnh cáo về mặt nhà nước và chuyển Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tri Tôn tiến hành kỷ luật về mặt đảng đối với ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tri Tôn liên quan đến việc dùng súng nhựa “hù dọa” người dân tại khu vực hồ Soài Chek, thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang gây phản cảm, thiếu chuẩn mực.

dien bien moi nhat vu pho phong nn&ptnt dung sung doa dan hinh 1
Ảnh cắt từ clip cán bộ nông nghiệp dùng súng nhựa dọa dân.

Trước đó, vào ngày 17/3/2017, một số người dân đến khu vực hồ thủy lợi Soài Check, thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang câu cá; lúc này, ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, kiêm Trưởng Trạm thủy lợi huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đến ngăn cản không cho những người này vào khu vực hồ Soài Check câu cá và cả hai bên đã xảy ra tranh cãi.

Lúc đó, ông Tuấn chỉ có một mình, nhóm thanh niên kia khá đông, nên ông Tuấn đã rút khẩu súng làm bằng nhựa (giống súng thật) ra bắn một phát trúng vào chân một thanh niên nhằm “hù dọa” nhóm thanh niên này; hành động dùng súng nhựa “hù dọa” người dân của ông Tuấn bị những người có mặt dùng điện thoại quay lại, sau đó đăng tải clip này lên mạng xã hội.

Ngay sau khi đoạn clip trên đưa lên mạng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang Phan Văn Sương đã chỉ đạo Công an huyện Tri Tôn vào cuộc để làm rõ; xác định người trong clip chính là ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Sau khi xảy ra sự việc, trước yêu cầu của Công an huyện Tri Tôn, ông Tuấn đã đến công an huyện Tri Tôn nộp 2 khẩu súng nhựa đồ chơi mà ông đã mua tại Thành phố Hồ Chí Minh với giá trên 3 triệu đồng, trong đó có một khẩu khoảng 300.000 đồng.

Theo kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an thì khẩu súng ông Mai Thanh Tuấn dùng để “dọa dân” vào chiều 17/3/2017 tại khu vực hồ Soài Chek, thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang là súng nhựa, thuộc danh mục đồ chơi nguy hiểm, có thể gây thương tích khi bị bắn trúng; loại súng nhựa này nằm trong danh mục cấm.

Phía Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cũng đã làm việc với thanh niên bị ông Tuấn dùng súng đồ chơi bắn vào ngón chân. Anh này chỉ bị sưng đỏ, không bị thương tích./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x