Tạm giữ một taxi “dù” lừa tiền cước khách nước ngoài

Đoạn đường dài khoảng 1km, song đồng hồ tính cước của taxi thông báo số tiền là 245.000 đồng.

Ông Bùi Ngọc Tân, Đội phó Đội Thanh tra cơ động (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa tạm giữ xe taxi “dù”  dán logo taxi Hồng Minh, BKS 29A-944.49 với hành vi lừa đảo hành khách. 

Trước đó, vào 10h30 ngày 19/3, 3 người khách nước ngoài (quốc tịch Anh, Mỹ) bắt chiếc taxi này đi từ phố Hàng Đào sang Mã Mây. Đoạn đường dài khoảng 1km, song đồng hồ tính cước thông báo số tiền là 245.000 đồng.

Sau khi thanh toán đầy đủ số tiền cước, biết mình bị lừa, hành khách đã chụp lại biển số xe và hình ảnh của lái xe, sau đó báo với lực lượng chức năng. 

Sau gần 1 ngày rà soát các hãng taxi trên địa bàn, vào 4h30 ngày 20/3, lực lượng thanh tra đã phát hiện và tạm giữ xe taxi “dù” này. Lái xe đã thừa nhận hành vi lừa đảo và trả lại tiền thừa cho 3 người khách nói trên.

Kiểm tra xe, lực lượng thanh tra còn phát hiện xe kinh doanh taxi không có phù hiệu đúng quy định; sử dụng đồng hồ tính cước không đúng quy định; lái xe không giấy phép lái xe; không đăng ký xe./.

Theo Tuyết Nhung/An ninh Thủ đô

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.