Tòa tuyên tử hình vợ nguyên Bí thư xã giết chủ nợ

VOV.VN - Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường, 39 tuổi, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức...

Chiều 6/3, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục xử sơ phẩm vụ án giết người đối với bị cáo Lê Thị Hường (39 tuổi, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức, vợ nguyên Bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức).

Sau khi VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nêu lại nội dung vụ án, cho rằng hành vi của bị cáo Hường giết nhiều người, tính chất hết sức côn đồ và động cơ đê hèn làm ảnh hưởng xấu đến xã hội. Bên cạnh đó, bị cáo lại luôn quanh co chối tội, không thành khẩn khai báo.

toa tuyen tu hinh vo nguyen bi thu xa giet chu no hinh 1
Bị cáo Hường lạnh lùng khi được áp giải tại tòa

Bên cạnh đó đại diện VKSND cho rằng, nếu như vợ chồng ông Hùng bị chém chết thì rất có thể bị đốt xác phi tang - như bị cáo đã hành động với bà Dương Thị Thủy Bình Hà (54 tuổi, nữ thủ quỹ xã Kim Long cấp dưới của chồng bà Hường). Vì vậy, VKSND đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường.

Tuy nhiên, luật sư bảo chữa cho bị cáo đề nghị HĐXX xem xét những tình tiết mà bị cáo Hường khai báo tại tòa. Vị luật sư này cũng cho rằng, lời khai của bị cáo không thống nhất với lời khai của người bị hại. Bên cạnh đó, bị cáo vì bức xúc với khoản nợ của mình, nên trong lúc thiếu suy nghĩ đã ra tay hành động chém vợ chồng ông Hùng. Vì vậy, hành vi của bị cáo Hường là không phải tính chất côn đồ, động cơ đê hèn.

Trước giờ nghị án, HĐXX cho phép bị cáo Hường nói lời sau cùng. Bị cáo đã nói trong nước mắt: “Bị cáo còn hai con nhỏ, mẹ già và chồng. Mong HĐXX xem xét để bị cáo có cơ hội trở về với gia đình và làm việc để bồi thường gia đình bị hại”.


Sau giờ nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường (39 tuổi, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức, vợ nguyên Bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức)./.

CTV Nguyễn An/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV_AllPage