Đặc nhiệm Nga hy sinh thân mình gọi máy bay dội bom IS ở Palmyra

VOV.VN - Binh sỹ đặc nhiệm Nga đã yêu cầu máy bay Nga ném bom xuống chính tọa độ mình đang đứng, chấp nhận hy sinh tính mạng để tiêu diệt IS.

AFP ngày 25/3 đưa tin, một nhân viên thuộc lực lượng đặc nhiệm Nga đã hy sinh ở Palmyra trong chiến dịch hỗ trợ quân đội Syria giải phóng thành phố này.

dac nhiem nga hy sinh than minh goi may bay doi bom is o palmyra hinh 0
Thành phố cổ Palmyra có thể được hoàn toàn giải phóng chỉ trong thời gian ngắn tới đây. (Ảnh minh họa: AFP)

AFP dẫn lời một quan chức đại diện của quân đội Nga giấu tên cho biết: “Một nhân viên đặc nhiệm của Nga đã hy sinh gần Palmyra khi đang thực hiện nhiệm vụ chỉ điểm các vị cho máy bay Nga không kích những mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria”.

“Binh sỹ này làm nhiệm vụ xác định tọa độ những mục tiêu quan trọng của IS để máy bay Nga thực hiện các vụ không kích trong khu vực khoảng một tuần qua. Anh ấy đã hy sinh như một người anh hùng khi gọi máy bay dội bom vào vị trí mình đang bị bọn khủng bố bao vây”, nguồn tin cho biết thêm.

Danh tính của binh sỹ đặc nhiệm Nga nói trên hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Mặc dù đã rút phần lớn lực lượng khỏi Syria, nhưng không quân Nga vẫn duy trì các cuộc không kích nhằm hỗ trợ quân đội chính phủ Syria tấn công phiến quân IS tại khu vực gần thành phố cổ Palmyra. Một nhóm đặc nhiệm Nga cũng được giữ lại ở Syria để thi hành các nhiệm vụ đặc biệt, trong đó có chỉ thị mục tiêu cho các cuộc không kích.

Trong một diễn biến liên quan, quân đội chính phủ Syria hôm qua (25/3) đã giành quyền kiểm soát sân bay Palmyra, đánh dấu việc hơn một nửa khu vực chiến lược ở thành phố cổ này đã được giải phóng chỉ trong vòng một ngày. Đây là một chiến thắng quan trọng của quân đội Syria, làm bàn đạp tiến đến giải phóng các khu vực khác ở khu vực miền Đông.

Cuộc tấn công thành phố cổ Palmyra có sự tham gia của 6.000 binh sĩ quân đội Syria. Theo nhiều nguồn tin quân sự, thành phố cổ Palmyra có thể được hoàn toàn giải phóng chỉ trong thời gian ngắn tới đây. Hiện quân đội Syria đã tiến đến sát vòng ngoài của thành phố Palmyra, giải phóng các vùng ngoại ô thành phố Palmyra phía Tây tỉnh Homs./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh sát “gạt tay trúng má” hay “gây thương tích” cho phóng viên?
VOV.VN - Giới phân tích luật cho rằng, nếu “gạt tay” thì cảnh sát hình sự đang ở thế bị động, còn gây thương tích là hành vi của người đang làm chủ tình huống.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds