Iran triển khai sản xuất tên lửa mới giữa căng thẳng với Mỹ

Loại tên lửa bắt đầu được Iran đưa vào sản xuất là tên lửa Sayyad 3, có thể bay cao 27km với tầm bắn 120km.

Ngày 22/7, Iran thông báo đã bắt đầu triển khai một hệ thống sản xuất tên lửa mới, bất chấp các lệnh trừng phạt mới đây của Mỹ liên quan tới chương trình phát triển tên lửa đạn đạo của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

iran trien khai san xuat ten lua moi giua cang thang voi my hinh 1
Xe chở tên lửa đất đối không trong lễ kỉ niệm ngày thành lập quân đội Iran hôm 18/4/2017. Ảnh: AFP.

Truyền thông Iran dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này Hossein Dehghan cho biết loại tên lửa bắt đầu được đưa vào sản xuất là tên lửa Sayyad 3, có thể bay cao 27km với tầm bắn 120km. 

Loại tên lửa này có thể tiêu diệt nhiều loại mục tiêu trên không như máy bay chiến đấu, các thiết bị bay không người lái, máy bay trực thăng và tên lửa hành trình.

Bên cạnh đó, ông Dehghan cũng đề cập đến thỏa thuận quân sự trị giá 110 tỉ USD, được Mỹ và Saudi Arabia ký kết hồi tháng 5 vừa qua, và cho rằng thỏa thuận này là một mối đe dọa đối với Iran. 

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh ngày 18/7 vừa qua, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan tới chương trình phát triển tên lửa của Iran. 

Các lệnh trừng phạt này nhằm vào 18 cá nhân và thực thể có liên quan tới chương trình tên lửa của Iran và có quan hệ chặt chẽ với Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. 

Ngay sau đó, Iran đã lên tiếng phản đối các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đồng thời tuyên bố sẽ có những động thái đáp trả thích đáng./.

Theo Báo Tin tức

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x