“Tên lửa chiến lược Triều Tiên có thể tấn công tới bất cứ nơi nào”

VOV.VN - Nhân ngày Lực lượng chiến lược của quân đội Triều Tiên, tờ báo Rodong Sinmun khẳng định tên lửa Triều Tiên có thể tấn công mọi nơi trên thế giới.

Triều Tiên hôm 3/7 đã kỷ niệm ngày Các lực lượng chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên bằng một tuyên bố rằng các tên lửa của nước này có thể tấn công tới bất cứ nơi nào trên thế giới.

ten lua chien luoc trieu tien co the tan cong toi bat cu noi nao hinh 1
Tên lửa đạn đạo Triều Tiên. Ảnh: Independent.

Tờ Rodong Sinmun, tờ báo chính thức của Triều Tiên, đăng một bài viết khẳng định điều này.

Bài báo cung cấp các bức ảnh tên lửa Bình Nhưỡng và cho biết tất cả các vụ phóng đều có thể thành công nhờ vào các bệ phóng tên lửa di động tốc độ cao giúp cho các tên lửa này khó bị phát hiện.

Tờ báo nhắc lại các vụ phóng thành công gần đây các tên lửa đạn đạo Hwasong-12 và Pukguksong-2 cũng như tên lửa hành trình.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã xấu đi trong các tháng vừa qua do một loạt các vụ phóng tên lửa và vụ thử hạt nhân do Bình Nhưỡng thực hiện, bất chấp các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Vụ phóng gần đây nhất diễn ra vào ngày 8/6. Khi ấy Triều Tiên tiến hành phóng các tên lửa chống hạm tầm ngắn. Tên lửa đã bay 200km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage