Video tên lửa Mỹ - Hàn rầm rộ khai hỏa thị uy với Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận tên lửa quy mô lớn được cho là nhằm phô trương sức mạnh với Triều Tiên.

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc sáng nay (5/7) đã phóng tên lửa vào vùng biển ngoài khơi Hàn Quốc. Động thái này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) ngày 4/7.

Nguồn video: Reuters

Tuyên bố của quân đội Mỹ có đoạn: “Độ chính xách của cuộc tấn công thọc sâu cho phép liên quân Mỹ - Hàn có thể tiêu diệt các mục tiêu quan trọng trong mọi điều kiện thời tiết”.

Quân đội Mỹ cũng cho biết thêm rằng, hệ thống tên lửa chiến thuật ATACMS của quân đội Mỹ và tên lửa Hyunmoo II của Hàn Quốc đã được sử dụng trong buổi diễn tập sáng 5/7.

Trước đó, ngày 4/7, Triều Tiên tuyên bố nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời khẳng định loại vũ khí này có thể bắn tới bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên cho biết tên lửa có tên Hwasong-14 này đã đạt độ cao 2.802km và khoảng cách 933km trong vụ phóng thử./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mỹ nữ Saudi Arabia chinh phục đường đua F1 mừng chị em được tự lái xe
VOV.VN - Vào đúng ngày phụ nữ Saudi Arabia chính thức được phép tự lái xe ô tô, một mỹ nữ nước này đã ăn mừng bằng việc tham gia vào giải đua công thức 1.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x