Triều Tiên có thể san phẳng 1 vùng của New York bằng bom nhiệt hạch?

VOV.VN - Triều Tiên cho rằng loại bom nhiệt hạch của mình có thể san phẳng được vùng Manhattan, New York.

trieu tien co the san phang 1 vung cua new york bang bom nhiet hach?  hinh 0
Người dân xem tin về việc Triều Tiên tuyên bố thử bom nhiệt hạch hôm 6/1. (ảnh: AFP)
Kênh DPRK Today của Triều Tiên dẫn lời chuyên gia hạt nhân Triều Tiên Cho Hyong Il: “Bom nhiệt hạch của chúng tôi lớn hơn nhiều loại của Liên Xô trước đây. Bom của Liên Xô trước đây đủ sức phá vỡ hàng loạt cửa kính trong khoảng cách 1.000 km, sức nóng có thể gây ra bỏng cấp 3 trong vòng 100 km”.

“Nếu bom H của chúng tôi được gắn vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và nhắm tới vùng Manhattan ở thành phố New York, tất cả người dân nơi này sẽ chết ngay lập tức, toàn bộ thành phố sẽ cháy thành tro bụi”.

Hôm 6/1, Triều Tiên tuyên bố thử bom nhiệt hạch. Kênh truyền hình quốc gia Triều Tiên đưa tin: “ Quả bom nhiệt hạch đầu tiên đã được thử nghiệm thành công lúc 10h sáng ngày 6/1/2016, theo quyết định chiến lược của Đảng Lao động”.

Triều Tiên tuyên bố, việc sở hữu bom nhiệt hạch là cách thức tự vệ trước Mỹ, một quốc gia mà theo Bình Nhưỡng, hiện đang sở hữu khối lượng vũ khí hạt nhân khổng lồ. Tuy nhiên, Mỹ nghi ngờ về tuyên bố Triều Tiên thử bom nhiệt hạch.

Sáng sớm nay, một trận động đất nhỏ với cường độ 3,1 độ richter đã xảy ra tại Triều Tiên. Đây là thông tin do cơ quan khí tượng quốc gia Hàn Quốc đưa ra, đồng thời khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy nó có liên quan đến một vụ thử hạt nhân. /.

Ngân Giang/VOV.VN Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds