Bệnh viện Phụ sản -Nhi Đà Nẵng điều trị cho trẻ tự kỷ

(VOV) - Chiều 16/7, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng khánh thành khoa Phục hồi chức năng trẻ em.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ hỗ trợ các thiết bị an toàn có lót đệm để giúp cán bộ y tế điều trị vật lý trị liệu cho trẻ nhỏ, các dụng cụ giúp tăng cường cơ tay và cải thiện việc tập vận động, máy đo nồng độ ôxy trong máu.

benh vien phu san -nhi da nang dieu tri cho tre tu ky hinh 1
Khánh thành khoa Phục hồi chức năng cho trẻ em (Ảnh Thanh Hà)


Việc có thêm khoa phục hồi chức năng giúp bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cung cấp dịch vụ chăm sóc phục hồi chức năng thuận tiện cho trẻ nhỏ, không còn phải gửi bệnh nhi đến các bệnh viện khác như trước. Đặc biệt, khoa này còn tổ chức chăm sóc, điều trị cho trẻ em bị tự kỷ.

Bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi - Đà Nẵng cho biết: “Trong khoa phục hồi chức năng có nhiều  bước phục hồi chức năng. Trong đó bệnh tự kỷ là một trong những phần để phục hồi chức năng. Chữa bệnh tự kỹ thì chúng tôi từ cái khâu tập huấn cho các đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng. Lúc đầu là nhận biết, tầm soát bệnh, sau đó là chẩn đoán  xác định và có những phương pháp tập luyện theo phát đồ của bệnh tự kỷ. Còn rất nhiều bệnh khác cần phải phục hồi chức năng  như dị tật bẩm sinh chúng ta cũng cần phục hồi sớm để tránh di chứng nặng nề”./. 

benh vien phu san -nhi da nang dieu tri cho tre tu ky hinh 2
Thêm điều kiện điều trị cho trẻ tự kỷ


benh vien phu san -nhi da nang dieu tri cho tre tu ky hinh 3
Ngay hôm khánh thành, trung tâm đã điều trị phục hồi chức năng cho trẻ
Tin, ảnh: Thanh Hà/VOV- Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Phút đăng quang huy hoàng của Dimitrov tại ATP Finals 2017
VOV.VN - Vượt qua David Goffin sau trận chung kết kéo dài 2 giờ 30 phút, Grigor Dimitrov bước lên ngôi vô địch ATP Finals 2017.
VOV_AllPage