Cách chữa chứng ợ chua nhanh chóng

VOV.VN - Chứng ợ chua ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, khó tiêu, đầy hơi hoặc kim loại trong miệng.

Giấm táo: Bạn có thể điều trị ợ chua bằng dấm táo. Các enzyme lành mạnh trong đó có lợi cho việc cải thiện sức khoẻ tiêu hóa. Ngoài ra, tính axit của nó giúp diệt các vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa và phục hồi độ pH của dạ dày. Pha 1 muỗng canh giấm táo với một cốc nước ấm và uống trước mỗi bữa ăn để ngăn ngừa bệnh dạ dày này.
Gừng: Một biện pháp tốt để chữa bệnh ợ chua là gừng. Nó có thể làm giảm các triệu chứng như khí, chướng bụng và buồn nôn. Các hợp chất được gọi là gingerols trong gừng giúp làm giảm viêm và kích ứng ở dạ dày. Gừng cũng kích thích dòng enzym giúp tăng cường quá trình tiêu hóa.
Bạn cũng có thể sử dụng soda baking như là một phương pháp điều trị tự nhiên để nhanh chóng làm dịu vị chua trong dạ dày. Là một chất kháng acid tự nhiên, baking soda vô hiệu hóa axit dạ dày gây ra chứng ợ chua và khó tiêu. Lưu ý: Nếu bạn bị cao huyết áp, không uống soda baking soda vì nó chứa natri.
Khi bị bệnh dạ dày như ợ chua, bạn sẽ không cảm thấy thích ăn gì. Nhưng bánh mì nướng có thể giúp bạn đối phó với các triệu chứng này. Bánh mì nướng giúp hấp thu các chất độc từ hệ thống tiêu hóa của bạn. Khi chất độc bị hấp thụ, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.
Nước thì là có thể ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày-ruột và giữ cho vi khuẩn lành tính của bạn khỏe mạnh. Nó cũng chống co thắt, hỗ trợ bệnh đau dạ dày. Nó thậm chí làm giảm khí và buồn nôn do dạ dày khó chịu.
Nước ép lô hội giàu chất chống viêm, giúp làm dịu viêm và kích ứng ở dạ dày và lớp lót trong ruột. Điều này làm giảm bớt vị chua nếu nguyên nhân là trào ngược acid hoặc loét dạ dày. Ngoài ra, là một thuốc nhuận tràng hiệu quả, lô hội tốt cho quá trình tiêu hóa.
Trà hoa cúc: Một vài chén trà hoa cúc có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bạn. Tính chống viêm của nó giúp cơ bắp thư giãn, có thể làm giảm đau và cải thiện quá trình tiêu hóa. Nó cũng làm giảm tính axit dạ dày.
Than hoạt tính: Nếu bạn muốn giảm nhanh chóng các triệu chứng đau dạ dày, hãy thử than hoạt tính. Than hoạt tính có thể hấp thụ các axit và khí độc tích tụ trong ruột của bạn. Điều này giúp giảm chứng khó tiêu và ợ nóng. Một giờ trước bữa ăn, bạn uống 1 viên than hoạt tính với một ly nước đầy. Sau khi ăn xong, uống một cốc nước.
Chuối là thức ăn mà bạn có thể ăn bất cứ khi nào bạn bị bệnh dạ dày. Chúng làm dịu các thành ruột và giảm thiểu sự kích ứng của acid dạ dày. Ngoài ra, mức kali cao trong chuối hoạt động như một chất kháng acid tự nhiên, do đó trung hòa pH của dạ dày.
Sữa chua là một phương thuốc hiệu quả để làm dịu bớt vị chua. Thêm vào đó, nó cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể. Sữa chua đặc biệt tốt để làm giảm các vấn đề về tiêu hóa vì nó giúp cân bằng vi khuẩn trong ruột.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Lý do bạn nên ăn các thực phẩm lên men
Lý do bạn nên ăn các thực phẩm lên men

VOV.VN - Một số thực phẩm lên men như sữa chua,  dưa chua, kimchi... rất phổ biến và dàng tìm thấy và đây là những lý do bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm này.

Lý do bạn nên ăn các thực phẩm lên men

Lý do bạn nên ăn các thực phẩm lên men

VOV.VN - Một số thực phẩm lên men như sữa chua,  dưa chua, kimchi... rất phổ biến và dàng tìm thấy và đây là những lý do bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm này.

Những lợi ích tuyệt vời khi ăn quả na
Những lợi ích tuyệt vời khi ăn quả na

VOV.VN - Bạn sẽ ngạc nhiên về những lợi ích sức khoẻ của trái cây. Na rất tốt cho da, tóc của bạn, duy trì huyết áp bình thường và xương khỏe mạnh.

Những lợi ích tuyệt vời khi ăn quả na

Những lợi ích tuyệt vời khi ăn quả na

VOV.VN - Bạn sẽ ngạc nhiên về những lợi ích sức khoẻ của trái cây. Na rất tốt cho da, tóc của bạn, duy trì huyết áp bình thường và xương khỏe mạnh.