Tài trợ hơn 7 tỷ đồng tái tạo khuôn mặt của bệnh nhân bị biến dạng

VOV.VN - Lúc 7 tháng tuổi, Ngô Quý Hải không may bị ngã vào nồi cháo đang sôi trên bếp lửa, gây bỏng nặng vùng mặt.

Ngày 9/3, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Interplast - Germany, Cộng hòa Liên bang Đức đã cam kết tài trợ đưa bệnh nhân Ngô Quý Hải, 21 tuổi, trú tại huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum sang Đức phẫu thuật tái tạo và điều trị miễn phí khuôn mặt bị biến dạng, dự kiến kinh phí hơn 7 tỷ đồng.

tai tro hon 7 ty dong tai tao khuon mat cua benh nhan bi bien dang hinh 0
Khuôn mặt Hải bị biến dạng nặng.
Lúc 7 tháng tuổi, Ngô Quý Hải không may bị ngã vào nồi cháo đang sôi trên bếp lửa, gây bỏng nặng vùng mặt. Nhiều năm qua, bố mẹ Hải đã đưa Hải vào các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh để phẫu thuật.

Dù đã trải qua trên 10 lần phẫu thuật nhưng khuôn mặt của Ngô Quý Hải vẫn chịu nhiều di chứng. Mỗi tối, Hải chỉ ngủ được 4 tiếng đồng hồ mà không nhắm mắt được; việc ăn uống, nói năng rất khó khăn.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Lợi, Trưởng khoa Răng -Hàm - Mặt, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: “Bệnh nhân bị bỏng nước sôi gây biến dạng hết toàn bộ khuôn mặt, cổ, mặt mặt dính vào nhau không thể hoạt động được. Trong đợt sơ khám bệnh nhân này, đoàn của Đức không thể phẫu thuật được vì không đủ trang thiết bị, thứ hai đòi hỏi phải có dụng cụ chuyên dùng, có thể phải mổ đến 20 lần mới trả lại chức năng cho bệnh nhân. Vì vậy, đoàn đưa bệnh nhân sang Đức để điều trị trong vòng tối thiểu là 6 tháng”./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoàng Thùy Linh gợi cảm hết mức trong bộ ảnh mới
VOV.VN - Mới đây, nữ ca sỹ Hoàng Thùy Linh đã tung ra bộ hình đầy gợi cảm và nóng bỏng của mình nhân dịp nhận lời tham gia biểu diễn đêm chung kết Top Model.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds