50.000 tay súng IS bị tiêu diệt ở Iraq và Syria trong hơn 2 năm qua

VOV.VN - Ngoài việc tiêu diệt 50.000 tay súng IS, liên quân do Mỹ đứng đầu cũng gây thương vong cho dân thường, ước tính lên đến 173 người.

 Một quan chức quân sự cấp cao của Mỹ ngày 8/12 cho biết, ít nhất 50.000 tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt kể từ khi liên quân do Mỹ dẫn đầu tiến hành các đợt không kích ở Syria và Iraq.

50000 tay sung is bi tieu diet o iraq va syria trong hon 2 nam hinh 1
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. (Ảnh: Mirror)

Nguồn tin cho biết, kể từ tháng 8/2014 đến nay, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện khoảng 16.000 đợt không kích bằng máy bay chiến đấu và máy bay không người lái nhằm vào các mục tiêu của IS ở Iraq và Syria, trong đó gần 11.000 đợt oanh kích ở trên lãnh thổ Iraq.

Bên cạnh đó, liên minh này cũng đã triển khai nhiều đợt huấn luyện quân sự và cung cấp vũ khí cho các lực lượng dân quân địa phương để chiến đấu chống khủng bố. Mặc dù vậy, vị quan chức này thừa nhận, các đợt không kích của liên quân cũng đã gây nên những thương vong cho dân thường, ước tính lên đến 173 người.

Trong một diễn biến cùng ngày, hàng chục dân thường đã thiệt mạng trong đợt không kích nhằm vào mục tiêu của IS ở thị trấn Qaim, thuộc phía tây Iraq. Cuộc tấn công sau đó được xác định là do liên quân quốc tế và lực lượng quân đội Iraq tiến hành./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Melania Trump lịch lãm dự phiên họp Đại hội đồng LHQ
VOV.VN - Bà Melania Trump gây được ấn tượng mạnh trong bộ cánh lịch lãm khi cùng Tổng thống Trump dự phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x