Ai Cập chấm dứt miễn thị thực cho công dân Qatar

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Ai Cập hôm qua (17/7) thông báo chấm dứt việc miễn thị thực cho các công dân Qatar trừ một số trường hợp ngoại lệ.

Đây là biện pháp mới nhất mà Ai Cập tiến hành nhằm chống lại Qatar - quốc gia đang bị Ai Cập cùng nước vùng Vịnh khác cô lập về ngoại giao, thương mại.

cang thang vung vinh ai cap cham dut mien thi thuc cho cong dan qatar hinh 1
Một góc chợ cổ tại Doha, Qatar. Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry trong cuộc gặp tại Cairo với người đồng cấp Kuwait khẳng định sẽ vẫn duy trì các lệnh cấm vận Qatar cho tới khi Qatar đáp ứng bản yêu sách 13 điểm, trong đó có đóng cửa kênh truyền hình Al Jazeera, chấm dứt sự hiện diện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Qatar.

Saudi Arabia cùng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập đã áp đặt lệnh cấm vận Qatar từ hôm 5/6, cắt đứt quan hệ ngoại giao và các kết nối về giao thông vận tải với quốc gia nhỏ bé ở vùng Vịnh, sau khi cáo buộc Qatar tài trợ cho các nhóm cực đoan và liên minh với Iran, kẻ thù không đội trời chung của các nước trong khu vực/.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn ca sĩ Việt phản ứng gay gắt Chi Pu hát trên truyền hình
VOV.VN - Thể hiện ca khúc “Cho ta gần hơn” trên sóng truyền hình, Chi Pu nhận được nhiều lời phê bình từ các đồng nghiệp như Văn Mai Hương, Quốc Thiên…
VOV_AllPage
VOV-left-160x600