Ai Cập chấm dứt miễn thị thực cho công dân Qatar

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Ai Cập hôm qua (17/7) thông báo chấm dứt việc miễn thị thực cho các công dân Qatar trừ một số trường hợp ngoại lệ.

Đây là biện pháp mới nhất mà Ai Cập tiến hành nhằm chống lại Qatar - quốc gia đang bị Ai Cập cùng nước vùng Vịnh khác cô lập về ngoại giao, thương mại.

cang thang vung vinh ai cap cham dut mien thi thuc cho cong dan qatar hinh 1
Một góc chợ cổ tại Doha, Qatar. Ảnh: Trung Hiếu/VOV.VN.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry trong cuộc gặp tại Cairo với người đồng cấp Kuwait khẳng định sẽ vẫn duy trì các lệnh cấm vận Qatar cho tới khi Qatar đáp ứng bản yêu sách 13 điểm, trong đó có đóng cửa kênh truyền hình Al Jazeera, chấm dứt sự hiện diện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Qatar.

Saudi Arabia cùng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập đã áp đặt lệnh cấm vận Qatar từ hôm 5/6, cắt đứt quan hệ ngoại giao và các kết nối về giao thông vận tải với quốc gia nhỏ bé ở vùng Vịnh, sau khi cáo buộc Qatar tài trợ cho các nhóm cực đoan và liên minh với Iran, kẻ thù không đội trời chung của các nước trong khu vực/.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh bão “quái thú” Maria tàn phá mọi thứ trên đường đi
VOV.VN - Bão Maria khi quét qua Puerto Rico khiến toàn bộ nơi này mất điện, ảnh hưởng cuộc sống của hơn 3,5 triệu người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x