Bão Doksuri gây thiệt hại nặng ở Đông Bắc Thái Lan

VOV.VN - Bão Doksuri tràn vào Thái Lan khiến các tỉnh ở Đông Bắc nước này phải hứng chịu mưa lớn và lũ lụt nghiêm trọng.

Sau khi gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung của Việt Nam, bão Doksuri tiến vào miền Trung của Lào sau đó tràn vào Thái Lan khiến các tỉnh ở Đông Bắc nước này phải hứng chịu mưa lớn và lũ lụt nghiêm trọng. Hiện tại chưa có thống kê cụ thể thiệt hại về người và của.

bao doksuri gay thiet hai nang o dong bac thai lan hinh 1
Gió mạnh, mưa lớn quật đổ nhiều cột điện và cây lớn ở tỉnh Nakhon Phanom (Ảnh: Bangkokpost)
Tại tỉnh Nakhon Phanom, gió mạnh và mưa lớn đã làm đổ nhiều cột điện cao thế gây mất điện cục bộ một số khu vực. Sức gió đo được tại trạm khí tượng tỉnh này vào sáng 16/9 lên tới cấp 9.

Tại các vùng lân cận như Sakon Nakhon, mưa do bão Doksuri cũng khiến nhiều khu vực thuộc tỉnh này bị ngập lụt có nơi ngập gần 1m và các phương tiện không thể di chuyển.

Ở tỉnh Kalasin, mưa lớn cũng khiến các tuyến đường quốc lộ bị nhấn chìm trong nước khiến giao thông chia cắt. Lượng mưa đo được vào sáng 16/9 vào khoảng 300mm.

Một số tỉnh khác của Thái Lan cũng chịu ảnh hưởng của bão Doksuri như Phitsanulok, Phichit và Lampang… tuy nhiên thiệt hại không đáng kể.

Theo dự báo của Cục Khí tượng Thái Lan, sau khi đổ bộ vào Thái Lan, bão Doksuri sẽ suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển chậm sau đó sẽ tan trong ngày 16/9. Tại một số khu vực, hoàn lưu của bão sẽ gây ra mưa lớn kéo dài ở các tỉnh Đông Bắc khiến nguy cơ lũ lụt ở khu vực này tăng cao./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x