Bulgaria cấm trùm khăn kín mặt tại nơi công cộng

VOV.VN - Những người vi phạm lệnh cấm có thể bị phạt 114 USD cho lần vi phạm đầu tiên và nếu bị tái phạm có thể bị phạt tới 860 USD.

Quốc hội Bulgaria ngày 30/9 thông qua luật cấm người dân choàng khăn trùm kín mặt như kiểu phụ nữ Hồi giáo tại nơi công cộng.

bulgaria cam trum khan kin mat tai noi cong cong hinh 1
Bulgaria cấm trùm khăn kín mặt tại nơi công cộng. (Ảnh minh họa: globalresearch)

Những người vi phạm lệnh cấm có thể bị phạt 114 USD cho lần vi phạm đầu tiên và nếu bị tái phạm có thể bị phạt tới 860 USD đồng thời bị tạm cắt các khoản phúc lợi xã hội. 

Lệnh cấm vừa nêu cũng giống như các biện pháp đang được áp đặt tại các nước Tây Âu khác Như Bỉ, Hà Lan hay Pháp.

Các nghị sĩ Bulgaria cho rằng, lệnh cấm dùng khăn che kín mặt tại nơi công cộng không vi phạm vấn đề tự do trang phục tôn giáo, đạo đức và không có tính đàn áp mà chỉ nhằm tăng cường an ninh, giúp hệ thống camera giám sát hoạt động hiệu quả hơn.

Cộng đồng thiểu số người Hồi giáo tại Bulgaria phản đối mạnh mẽ khi cho rằng, lệnh cấm là một phần của xu hướng bài ngoại, phân biệt tôn giáo ở Bulgaria và có thể sẽ gây những căng thẳng về tôn giáo.

Bulgaria còn bị chỉ trích là đối xử không công bằng với người tị nạn Hồi giáo đến từ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá. Hiện có khoảng 15% trong tổng số hơn 7,2 triệu dân Bulgaria là người theo đạo Hồi./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Mazda CX-5 mới cóng tại Malaysia
VOV.VN - Chỉ vài ngày sau khi Mazda CX-5 bị bắt gặp chạy thử trên đường phố Malaysia, các đại lý địa phương đã tung ảnh và clip về mẫu xe này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x