Các nước Trung Đông lên án vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Nhiều quốc gia khu vực Trung Đông đã chính thức lên tiếng bày tỏ lên án và phản đối mạnh mẽ vụ sát hại Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov.

Bộ Ngoại giao Ai Cập ra thông báo cực lực lên án vụ ám sát, coi đó là một hành động khủng bố đê hèn. Cùng với lời chia buồn gửi tới nhân dân và đất nước Nga, Bộ Ngoại giao Ai Cập khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ và sát cánh cùng Nga trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

cac nuoc trung dong len an vu am sat dai su nga tai tho nhi ky hinh 1
Kẻ thực hiện vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP

Bộ Ngoại giao Ai Cập cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường bảo vệ cho các phái bộ ngoại giao các nước, đặc biệt là trong bối cảnh nguy cơ tấn công khủng bố đang ngày càng gia tăng.

Còn tại Syria, Bộ Ngoại giao nước này nêu rõ, vụ sát hại Đại sứ Nga Karlov là một hành động khủng bố man rợ và hèn hạ. Tội ác này một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về sự cần thiết phải mở rộng các nỗ lực và phương thức nhằm chống lại và tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Qatar cũng ra thông báo khẳng định sự lên án và phản đối mạnh mẽ của mình trước vụ sát hại Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ. Thông báo của Bộ Ngoại giao Qatar nhấn mạnh, vụ ám sát là một tội ác đi ngược lại mọi giá trị đạo đức, luật pháp và thông lệ ngoại giao quốc tế. 

Vụ ám sát Đại sứ Nga Karlov tại Ankara ngày 19/12 là diễn biến an ninh bất ổn nghiêm trọng mới nhất trong chuỗi các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu liên tiếp xảy ra thời gian qua tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa xác định nghi phạm của vụ tấn công có bất kỳ liên hệ nào với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Đảng Công nhân người Kurd (PKK) hay không. Đây là hai tổ chức thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công khủng bố cực kỳ đẫm máu tại Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian qua./.           

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x