Cuba thông qua luật cấm sử dụng tên của lãnh tụ Fidel Castro

VOV.VN - Quốc hội Cuba đã thông qua dự luật thể theo di nguyện của lãnh tụ Fidel Castro, đó là cấm sử dụng tên của để đặt cho công trình, đài tượng niệm...

Hôm 27/12, Quốc hội Cuba đã thông qua dự luật cấm sử dụng tên của lãnh tụ Fidel Castro để đặt cho các công trình xây dựng công cộng hay dựng đài tưởng niệm vị lãnh tụ lịch sử của cuộc Cách mạng Cuba, thể theo mong muốn của nhà lãnh đạo này trước khi qua đời.

cuba thong qua luat cam su dung ten cua lanh tu fidel castro hinh 1
Ngôi mộ giản dị của Fidel Castro. Ảnh: Reuters.

Dự luật nêu trên cấm việc sử dụng tên Fidel Castro để đặt cho các tổ chức, quảng trường, công viên, đại lộ, đường phố và nơi công cộng khác, cũng như bất kỳ loại huân chương, vinh danh hay danh hiệu cao quý nào. 

Ngoài ra, dự luật này cũng không cho phép việc sử dụng hình ảnh của lãnh tụ Fidel Castro để xây dựng đài tưởng niệm tại các địa điểm công cộng. 

Tuy nhiên, dự luật nêu trên cho phép sử dụng tên tuổi của lãnh tụ Fidel Castro trong các lĩnh vực văn học, âm nhạc, khiêu vũ hay mỹ thuật. 

Trong bài phát biểu trước quốc hội, được công bố trên phương tiện truyền thông, Chủ tịch Raul Castro nhấn mạnh, tinh thần đấu tranh của lãnh tụ Fidel Castro sẽ luôn được kế thừa trong mọi cuộc cách mạng ở Cuba, hôm nay, ngày mai và mãi mãi về sau. Ông Raul nói, cách tốt nhất để tỏ lòng tôn kính đối với lãnh tụ Fidel là noi theo tấm gương sáng của ông./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
10 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2017
Bảng xếp hạng 10 quốc gia giàu nhất thế giới 2017 dựa trên số liệu của IMF công bố tháng 10/2017 về GDP bình quân đầu người.