Gia tăng tấn công khủng bố ở Ai Cập

VOV.VN - Ai Cập đang phải đối mặt với khủng bố gia tăng từ đầu năm tới nay. Các vụ tấn công xảy ra trên khắp cả nước bất chấp an ninh được tăng cường.

Trang điện tử “Ai Cập ngày nay” đưa tin, nhóm khủng bố “Hasm” ngày 2/5 đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng cảnh sát ở thành phố Nasr phía đông thủ đô Cairo vào tối 1/5 khiến 3 cảnh sát thiệt mạng, 5 người khác bị thương.

Đây là vụ tấn công khủng bố có vũ trang một cách táo bạo sau hai vụ đánh bom nhắm nhà thờ Cơ đốc giáo ở Tanta và Alexandria hồi tháng trước làm hơn 100 chết và bị thương.

tan cong khung bo o ai cap tiep tuc gia tang hinh 1
Vụ tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng cảnh sát ở thành phố Nasr phía đông thủ đô Cairo vào tối 1/5 khiến 3 cảnh sát thiệt mạng, 5 người khác bị thương (Ảnh: KT)

Nhóm khủng bố này đã đưa ra tuyên bố trên mạng xã hội “Twitter” và khẳng định đây không phải là vụ tấn công đầu tiên của nhóm chiến dịch đặc biệt chống lại lực lượng cảnh sát và các mục tiêu trọng yếu.

Nhóm này đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục các vụ tấn công khác bất chấp tình trạng khẩn cấp và an ninh được tăng cường ở Ai Cập.

Các nguồn tin Ai Cập cho biết thêm, vụ tấn công vào một đoàn xe cảnh sát đang đi tuần tra này là sự thay đổi chiến thuật của các phần tử khủng bố. Trong thời gian vừa qua, các vụ tấn công khủng bố thường xảy ra ở bán đảo Sinai của Ai Cập và nhắm vào các cơ sở công cộng, cơ sở an ninh, nhân viên cảnh sát và quân đội.

Trong một diễn biến liên quan, lực lượng an ninh Ai Cập cùng ngày đã phá vỡ một âm mưu khủng bố nhằm vào thành phố Ismailia.

4 phần tử thuộc tổ chức "Những người ủng hộ Jerusalem" trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị bắt giữ./.

PV/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lễ Tạ ơn bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump ở “Nhà Trắng Mùa Đông”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đón Lễ Tạ ơn ở thủ đô Washington mà tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng Mùa Đông”, Mar-a-Lago.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600