Hà Lan tin tưởng vào Nga trong vấn đề an ninh hạt nhân

VOV.VN - Thủ tướng Hà Lan đồng thời nhấn mạnh, thế giới cần hợp tác nhiều hơn nữa để đảm bảo an ninh hạt nhân toàn cầu.

Hôm 23/3, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tuyên bố ông tin tưởng vào sự hợp tác của Nga trong vấn đề an ninh hạt nhân. Tuyên bố này được đưa ra trước thềm Hội nghị an ninh hạt nhân khai mạc hôm 24/3 tại La Hay (Hà Lan).

Thủ tướng Hà Lan nhấn mạnh thế giới cần hợp tác nhiều hơn nữa để đảm bảo an ninh hạt nhân trên toàn cầu. 

ha lan tin tuong vao nga trong van de an ninh hat nhan hinh 1
Quang cảnh bên ngoài nơi diễn ra Hội nghị an ninh hạt nhân (Ảnh Reuters)

Phát biểu tại cuộc họp báo ở La Hay, Thủ tướng Hà Lan nói: “Tôi nhất trí với quan điểm, chủ nghĩa khủng bố hạt nhân là một trong những mối đe dọa lớn nhất cho an ninh quốc tế. Cộng đồng thế giới cần hành động nhiều hơn nữa vì đến nay còn quá ít các thỏa thuận quốc tế mang tính ràng buộc trong lĩnh vực này.

Ông Rutte nói thêm: “Chúng ta đã có những thỏa thuận ràng buộc pháp lý mang tính toàn cầu trong lĩnh vực y tế, an ninh lương thực, an ninh hàng không. Đối với vấn đề an ninh hạt nhân, chúng ta càng phải quyết tâm làm tốt hơn”.

Đại diện của 53 nước tham dự Hội nghị an ninh hạt nhân, trong đó có các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Đức, Anh, Nhật Bản, Canada, Pháp./.     

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage