Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn sẽ kế vị Ngai vàng Thái Lan

VOV.VN - Thủ tướng Thái Lan tuyên bố Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn sẽ kế nhiệm Nhà vua Bhumibol Adulyadej vừa băng hà.

AFP ngày 13/10 dẫn lời Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cho biết, Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn sẽ kế nhiệm Nhà vua Bhumibol Adulyadej vừa băng hà sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.

hoang thai tu maha vajiralongkorn se ke vi ngai vang thai lan hinh 1
Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn sẽ kế vị Ngai vàng Thái Lan. (Ảnh: AP)

Trong một tuyên bố được phát đi trên truyền hình Thái Lan Thủ tướng Prayut nói: “Chính phủ sẽ bắt đầu tiến hành lễ kế vị và thông báo với Hội đồng lập pháp quốc gia rằng Nhà vua đã bổ nhiệm người kế nhiệm của mình vào ngày 28/12/1972 (ngày Ngài Vajiralongkorn, được Nhà vua Bhumibol Adulyadej phong làm Hoàng Thái tử)”.

Cũng trong tuyên bố này, Thủ tướng Prayut cho biết thêm rằng, đất nước Thái Lan sẽ để tang Nhà vua Bhumibol Adulyadej trong một năm và mọi hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội… sẽ không được tổ chức trong vòng 1 tháng kể từ ngày Nhà Vua băng hà./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Màn đổi gác của Trung đoàn Kremlin bảo vệ Tổng thống Nga
VOV.VN - Không chỉ bảo vệ Tổng thống Nga Vladimir Putin, Trung đoàn Kremlin còn đảm nhiệm việc thực thi các nghi thức quân sự quan trọng tại Điện Kremlin.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x