Hội đồng Bảo an LHQ lên án mạnh mẽ Triều Tiên thử tên lửa

VOV.VN - Hôm 22/5, Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức cuộc họp nhóm và lên án mạnh mẽ các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên.

Trong một tuyên bố sau cuộc họp, HĐBA LHQ bày tỏ sự lấy làm tiếc và đưa ra phản đối mạnh mẽ, thể hiện “mối quan ngại lớn nhất” đối với hành vi được cho là gây bất ổn của Triều Tiên khi tiến hành các vụ thử tên lửa vừa qua, cho đây là hành động vi phạm các nghị quyết của HĐBA LHQ; đồng thời kêu gọi Triều Tiên đảm bảo tuân thủ các trách nhiệm và nghĩa vụ quốc tế, trở lại con đường phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

hoi dong bao an lhq len an manh me trieu tien thu ten lua hinh 1
Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh, các vụ thử tên lửa của Triều Tiên đang đe dọa trực tiếp tới hòa bình và an ninh trong khu vực; yêu cầu Triều Tiên sớm trở lại con đường phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, giảm bớt căng thẳng, duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, cũng như ở khu vực.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình, hối thúc các nước thành viên sớm áp dụng những biện pháp trừng phạt thích đáng, trên cơ sở cam kết về một giải pháp hòa bình, ngoại giao và đối thoại./.

Ngọc Huân/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại sự nghiệp 17 năm của thiên thần nội y Alessandra Ambrosio
VOV.VN - Sau gần 2 thập kỷ gắn bó với đôi cánh thiên thần Victoria’s Secret, Alessandra Ambrosio chính thức nói lời chia tay khiến nhiều fan hâm mộ tiếc nuối.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600