Hơn 200 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công ở Nigeria

VOV.VN - Cuộc giao tranh mới giữa hai bên diễn ra khi hàng trăm tay súng đã tấn công doanh trại quân đội tại thành phố Maiduguri.

Truyền thông Nigeria ngày 15/3 đưa tin, các vụ nổ và các cuộc giao tranh giữa quân đội và các tay súng nghi ngờ thuộc Tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram tại thành phố Maiduguri, miền Bắc của Nigeria làm ít nhất 212 người thiệt mạng.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, các nhân viên quân sự đã tìm thấy ít nhất 207 thi thể nghi ngờ là thành viên của Tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram. Ngoài ra, 5 binh sỹ chính phủ cũng thiệt mạng trong một cuộc giao tranh vào ngày 14/3.

Cuộc giao tranh giữa hai bên diễn ra khi hàng trăm tay súng đã tấn công doanh trại quân đội tại thành phố Maiduguri nhằm giải thoát đồng bọn của chúng đang bị giam giữ ở đây. Không quân đã được triển khai và một số tay súng Boko Haram đã bị tiêu diệt khi trốn chạy.

Trong vài tuần gần đây, các cuộc tấn công đã gia tăng đáng kể tại miền đông bắc Nigeria, bất chấp tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại khu vực này. Các con số thống kê của Liên Hợp Quốc cho biết, chỉ tính riêng trong năm qua đã có khoảng 300.000 người phải rời bỏ nhà cửa để chạy trốn các cuộc tấn công của Boko Haram. Còn trong năm nay, nhóm vũ trang này đã giết hại ít nhất 500 dân thường Nigeria.

Boko Haram được thành lập tại Maiduguri vào năm 2009 với mục tiêu biến khu vực phía bắc Nigeria thành một Nhà nước Hồi giáo./.

Vũ Anh Tuấn/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage