Iran bắt đầu tập trận phòng không quy mô lớn

VOV.VN - Không quân Iran ngày 26/12, bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn kéo dài 5 ngày ở khu vực phía Nam nước này nhằm phô diễn sức mạnh quân sự.

Theo Chuẩn tướng Farzad Esmaili, Tư lệnh lực lượng phòng không thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), cuộc tập trận quy mô lớn này sẽ diễn ra tại một khu vực rộng lớn gần 500km2 ở 3 tỉnh Khuzestan, Hormogan và Bushehr, với sự tham dự của hàng chục nghìn nhân viên quân sự thuộc các đơn vị phòng không của Quân đội Iran và sư đoàn Không gian vũ trụ của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. 

iran bat dau tap tran phong khong quy mo lon hinh 1
Máy bay chiến đấu F-4 Phantom của Iran (phía sau) tại Triển lãm hàng không Iran diễn ra ở Kish ngày 16/11. (Ảnh: AFP/TTXVN). 

Chuẩn tướng Esmaili cũng nhấn mạnh, cuộc diễn tập sẽ diễn ra tại khu vực nhạy cảm nhất đất nước, vì thế những máy bay không phận sự cần tránh xa khu vực trong thời gian diễn ra tập trận.

Các lực lượng quân đội Iran và Vệ binh cách mạng Iran sẽ triển khai các hệ thống radar, thiết bị nghe lén điện tử, tên lửa tầm thấp, cao và trung trong khuôn khổ cuộc tập trận quy mô này./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh “chim sắt” Apache Mỹ-Hàn tính dùng đối phó Triều Tiên
VOV.VN - Mỹ - Hàn dự kiến tăng cường vai trò của trực thăng Apache đối phó mối đe dọa xâm nhập bằng đường biển từ lính đặc nhiệm Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x