Israel hoan nghênh lệnh ngừng bắn ở Tây Nam Syria

VOV.VN - Dù hoan nghênh lệnh ngừng bắn ở Syria nhưng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vẫn cảnh báo sự can dự của Iran vào cuộc xung đột này.

Ngày 9/7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hoan nghênh lệnh ngừng bắn vừa có hiệu lực ở Tây Nam Syria do Nga và Mỹ làm trung gian, nhưng cảnh báo sự can dự của Iran vào cuộc xung đột Syria.

israel hoan nghenh lenh ngung ban o tay nam syria hinh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters.

Israel đã vài lần pháo kích vào nước láng giềng Syria sau khi “một số vật thể” từ Syria rơi xuống Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát và những đợt pháo kích này cũng đã đánh trúng nguồn cung cấp vũ khí của Hezbollah - lực lượng được Iran hậu thuẫn đang chiến đấu sát cánh cùng chính phủ Syria.

Israel từ lâu đã cảnh báo sự can dự của Iran vào cuộc chiến Syria và hối thúc các cường quốc hạn chế điều mà nước này cho là mối đe dọa khu vực.

Các quan chức Israel cáo buộc Iran chỉ huy ít nhất 25.000 tay súng ở Syria, trong đó có thành viên của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, dân quân người Shiite đến từ Iraq cũng như tay súng tuyển mộ từ Afghanistan, Pakistan. Iran cũng điều phối các hoạt động của lực lượng Hezbollah ở Syria./. 

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-left-160x600