Lễ Tiễn biệt Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ về nước

VOV.VN - Chiều 20/12, Lễ Tiễn biệt Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov và đưa thi hài ông trở về Tổ quốc đã được tổ chức trang trọng.

Tham dự buổi lễ có nhiều người thân của nhà ngoại giao quá cố, các nhân viên Đại sứ quán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tất cả đều gài lên ngực áo tấm ảnh nhỏ chân dung Đại sứ như để bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn.

le tien biet dai su nga tai tho nhi ky ve nuoc hinh 1
Lễ Tiễn biệt Đại sứ Nga Karlov tại sân bay Ankara.

Tham dự buổi lễ, về phía Thổ Nhĩ Kỳ có Phó Thủ tướng Tugrul Turkes, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Suleyman Soylu, Thị trưởng thành phố Ankara Melih Gokcek và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cùng nhiều người đồng nghiệp, Lãnh đạo các Đại sứ quán các nước…

Phát biểu tại Lễ Tiễn biệt, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tugrul Turkes nhấn mạnh: “Chúng ta đã mất đi một người bạn thật gần gũi. Nỗi đau của chúng ta thật to lớn. Ngay từ thời điểm đặt chân lên đất nước chúng ta, ngài Karlov đã làm việc rất tích cực để phát triển quan hệ giữa chúng ta.

Rất tiếc là nhiệm kỳ công tác của ông rơi vào thời kỳ rất phức tạp trong quan hệ của chúng ta. Những phần tử cực đoan đã cố phá hoại quan hệ này và đã thực hiện hành động tội ác này”.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan và Thủ tướng Binali Yildirim không thể tới tiễn biệt Đại sứ Karlov vì họ đang có mặt tại Istanbul để tham dự lễ Khai trương đường hầm “Á – Âu” xuyên qua vịnh Bosfor.

le tien biet dai su nga tai tho nhi ky ve nuoc hinh 2
Thi hài Đại sứ Karlov được đưa về nước.

Sau lễ tiễn biệt được tổ chức trang trọng, đội tiêu binh đưa thi hài và các vòng hoa viếng lên chuyến chuyên cơ và ít phút sau, máy bay cất cánh về Moscow.

Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ bay, vào tối 20/12, lễ đón Thi hài Đại sứ Karlov đã được tổ chức tại sân bay ở thủ đô Moskva với sự có mặt của Bộ trưởng Ngoại giao Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ và Iran sau khi họ vừa kết thúc cuộc hội đàm ba bên về vấn đề Syria./.

Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.
VOV-left-160x600