Lebanon tố Israel cài máy theo dõi và vi phạm không phận

VOV.VN - Lebanon dọa sẽ khiếu nại lên Liên Hợp Quốc về cáo buộc Israel cài thiết bị theo dõi trong lãnh thổ Lebanon, đồng thời vi phạm không phận nước này.

Ngoại trưởng Lebanon Gebran Bassil hôm 11/9 tuyên bố, nước này sẽ trình khiếu nại lên Liên Hợp Quốc với cáo buộc các máy bay của Israel đã vi phạm không phận của Lebanon, gây ra một số thiệt hại về cơ sở vật chất.

Lực lượng an ninh và người dân Lebanon cho biết, máy bay của Israel đã bay với cự ly thấp qua thành phố Saida, phía nam Lebanon vào hôm qua, làm vỡ cửa kính và rung lắc nhiều tòa nhà.

Trong tuyên bố đăng tải trên trang mạng Twitter, Ngoại trưởng Bassil cho biết, Lebanon đã bắt đầu soạn thảo đơn khiếu nại gửi lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với cáo buộc máy bay của Israel gây thiệt hại về cơ sở vật chất và ảnh hưởng đến chủ quyền của Lebanon.

Trong khi đó Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri cáo buộc Israel đã cài đặt các thiết bị theo dõi trên lãnh thổ Lebanon và liên tục vi phạm không phận của nước này.

Quân đội Lebanon cho biết, máy bay chiến đấu của Israel thường xuyên bay vào không phận của Lebanon nhưng hiếm khi bay với cự ly thấp.

Hiện phía Israel chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về cáo buộc này./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600