Lybia: các tay súng tấn công tòa nhà Quốc hội

VOV.VN - Có ít nhất 3 nghị sỹ bị thương trong vụ tấn công này.

Tối qua (2/3), một nhóm vũ trang giấu mặt đã tấn công trụ sở Quốc hội Lybia ở trung tâm thủ đô Tripoli, bắn bị thương 3 nghị sỹ. Các nguồn tin cho biết, những người vũ trang chưa xác định danh tính đã xông vào tòa nhà Quốc hội khi các nghị sỹ đang nhóm họp và nổ súng thị uy. Camera trong tòa nhà đã ghi lại cảnh hỗn loạn trong phòng họp và một số hình ảnh về những người vũ trang trong vụ tấn công. Cả 3 nghị sỹ đã được chuyển tới bệnh viện tại thủ đô Tripoli để chữa trị.

Theo các nguồn tin, nhóm vũ trang tấn công phòng họp Quốc hội Lybia hôm qua nhằm phản đối việc bắt giữ những người biểu tình tập trung trước tòa nhà Quốc hội Lybia một ngày trước đó với yêu sách đòi giải tán cơ quan này.

Vụ việc được giới phân tích Lybia cũng như khu vực nhìn nhận như một minh chứng mới nhất cho tình trạng bất ổn an ninh nghiêm trọng tại quốc gia Bắc Phi này vốn kéo dài từ nhiều năm qua./.     

 

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage