Malaysia khám nghiệm tử thi người được cho là ông Kim Jong Nam

VOV.VN - Dù việc khám nghiệm tử thi đã kết thúc nhưng Malaysia không tiết lộ bất kỳ thông tin liên quan đến cái chết của người được cho là ông Kim Jong Nam.

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia ngày 15/2 đưa tin, việc khám nghiệm tử thi người đàn ông được cho là ông Kim Jong Nam- người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được hoàn thành.

malaysia kham nghiem tu thi nguoi duoc cho la ong kim jong nam hinh 1
Ông Kim Jong Nam. (Ảnh: herald)

Cảnh sát trưởng quận Sepang ACP Abdul Aziz Ali khẳng định thông tin nêu trên khi tiếp xúc với các phóng viện tại Viện Pháp y Quốc gia, bệnh viện Quốc tế Kuala Lumpur vào cuối ngày 15/2.

Cụ thể, công việc giám định pháp y đối với tử thi của người đàn ông có thể là Kim Jong Nam, 46 tuổi, người mang hộ chiếu dưới tên Kim Chol được hoàn thành vào lúc 19h30 (theo giờ địa phương).

Cảnh sát trưởng Abdul Aziz Ali từ chối tiết lộ bất kỳ chi tiết nào liên quan đến cái chết của người đàn ông nói trên.

Theo Bernama, bốn xe của Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia đã rời khỏi viện Pháp y Quốc gia ở Kuala Lumpur vào lúc 20h tối 15/2.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng giám đốc cơ quan nhập cư Malaysia là Datuk Seri Mustafar Ali cho biết sẽ đưa ra tuyên bố về tính xác thực của tấm hộ chiếu liên quan đến người được cho là ông Kim Jong Nam trong tuần tới.

Ông Mustafar Ali cho biết, cơ quan xuất nhập cảnh đã trợ giúp cảnh sát điều tra vụ việc vì tấm hộ chiếu của người đàn ông bị ám sát không phải hộ chiếu Malaysia.

"Chúng tôi sẽ để cho cảnh sát công bố rằng tấm hộ chiếu là thật hay giả. Tấm hộ chiếu này không phải là của một người Malaysia và cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra. Tôi chưa thể nói gì vào lúc này”, ông Mustafar Ali nói với các phóng viên.

Trước đó, Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar ngày 15/2 cho biết, người đàn ông mang quốc tịch Triều Tiên đã tìm kiếm sự giúp đỡ tại quầy dịch vụ khách hàng tại Sân bay Quốc tế KL2 sau khi có dấu hiệu bị trúng độc.

Thông tin trên tấm hộ chiếu cho thấy, người đàn ông sinh ở Bình Nhưỡng ngày 10/6/1970.

Theo Bernama, các phương tiện truyền thông nước ngoài đã loan tin rằng, Kim Chol thực chất là Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Người đàn ông này đã chết trên đường đến bệnh viện./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh bão “quái thú” Maria tàn phá mọi thứ trên đường đi
VOV.VN - Bão Maria khi quét qua Puerto Rico khiến toàn bộ nơi này mất điện, ảnh hưởng cuộc sống của hơn 3,5 triệu người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x