Malta: 25 hành khách trên máy bay bị bắt cóc được thả

VOV.VN -Theo thông tin mới nhất, 25 hành khách trên chiếc máy bay chở 118 người của hãng hàng không Afriqiyah Airways bị không tặc đã được trả tự do.

25 hành khách khác trên chuyến bay cũng đang chuẩn bị được thả. Trước đó, 2 kẻ không tặc khống chế chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không quốc gia Libya Afriqiyah Airways.

Hai tên này mang theo lựu đạn lên máy bay và yêu cầu đòi trả tự do cho Saif al-Islam, con trai Muammar Gaddafi nhà lãnh đạo Libya bị lật đổ, nếu không chúng sẽ cho nổ máy bay.

Những tên không tặc tuyên bố, sẵn sàng để tất cả hành khách rời khỏi máy bay, song 7 thành viên phi hành đoàn phải ở lại, nếu những yêu cầu của chúng được đáp ứng. Các phương tiện truyền thông nhận định đối tượng cướp máy bay có thể là những người ủng hộ ông Gaddafi.

Chiếc máy bay trong hành trình bay từ Sebha ở Tây Nam Libya đến thủ đô Tripoli đã chuyển hướng bay và hạ cánh tại sân bay quốc tế ở thủ đô Valletta của Malta.

Trên máy bay có 118 người, gồm 111 hành khách, 82 hành khách nam, 28 hành khách nữ và 1 trẻ nhỏ, cùng 7 thành viên phi hành đoàn. /.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x