Mỹ không cần xây bức tường bao toàn bộ biên giới với Mexico

VOV.VN - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, Việc không xây dựng bức tường bao quanh toàn bộ biên giới hai nước có thể giúp giảm đáng kể xây dựng.

Ngày 13/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố không cần phải xây bức tường bao toàn bộ biên giới với Mexico vì đã có những hàng rào tự nhiên.

my khong can xay buc tuong bao toan bo bien gioi voi mexico hinh 1
Biên giới hiện nay giữa Mexico và Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Xây dựng bức tường biên giới với Mexico để đối phó với dòng người di cư bất hợp pháp là một trong những cam kết ông Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử Tổng thống vào năm ngoái. Bức tường dự kiến dài khoảng 3.200km.

Tuy nhiên, phát biểu khi đi thăm Pháp ngày 13/7, ông Trump cho rằng, đã có những hàng rào tự nhiên giữa hai nước là các dãy núi, con sông hay các khu vực mà con người khó có thể vượt qua. Khu vực biên giới hai nước cũng có hàng rào chắn và bức tường dài khoảng 965km.

Việc không xây dựng bức tường bao quanh toàn bộ biên giới hai nước có thể giúp giảm đáng kể xây dựng.

Tổng thống Donald Trump muốn Mexico phải chi trả cho việc xây dựng bức tường này. Tuy nhiên, Mexico ngay lập tức phản đối, khiến mối quan hệ hai bên bị đình trệ thời gian qua.

Sau đó, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ tìm cách để Mexico phải  hoàn trả chi phí xây dựng bức tường cho Mỹ, nhưng Quốc hội Mỹ phải chi khoản tiền này trước.

Gần 6 tháng qua kể từ khi nhậm chức Tổng thống, ông Trump mới đề nghị Quốc hội chi khoảng 1,6 tỷ USD cho một dự án mà ước tính chi phí lên đến hơn 20 tỷ USD. /.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại sự nghiệp 17 năm của thiên thần nội y Alessandra Ambrosio
VOV.VN - Sau gần 2 thập kỷ gắn bó với đôi cánh thiên thần Victoria’s Secret, Alessandra Ambrosio chính thức nói lời chia tay khiến nhiều fan hâm mộ tiếc nuối.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600