Mỹ sắp gia tăng trừng phạt đơn phương đối với Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ có khả năng sẽ áp đặt mới lệnh trừng phạt đơn phương đối với Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 hồi tháng 9 vừa qua.

Theo một nguồn tin thân cận từ chính phủ Mỹ, Bộ Tài chính nước này đang có kế hoạch thực thi các biện pháp trừng phạt các công ty ở nước ngoài của Triều Tiên, nhằm cắt đứt nguồn thu ngoại tệ của nước này.

my sap gia tang trung phat don phuong doi voi trieu tien hinh 1
Lãnh đạo Mỹ Obama (trái) và Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP.

Cùng với đó, chính quyền của Tổng thống Barack Obama cũng đang nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ một dự thảo nghị quyết trừng phạt Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc , dự kiến  được thông qua trong ngày hôm nay.

Tuy nhiên, văn bản đến nay đang vấp phải sự phản đối của Trung Quốc, quốc gia có quyền phủ quyết trong Hội đồng Bảo an. Đến nay vẫn chưa rõ phản ứng của Nga đối với bản dự thảo nghị quyết này.

Nghị quyết của Liên Hợp Quốc nếu được thông qua sẽ bổ sung các biện pháp trừng phạt mạnh tay đối với Triều Tiên như cấm đi lại trên toàn cầu, đóng băng tài sản và đánh trực tiếp vào hoạt động xuất khẩu than, vốn đang đem lại nguồn thu chính cho Triều Tiên./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Real 2-0 Barca: Asensio hay nhưng vẫn thua “mèo lười“
VOV.VN - Chấm điểm điểm trận Real 2-0 Barca, Asensio chơi rất hay, nhưng chưa phải cầu thủ xuất sắc nhất ở trận này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x