Mỹ sắp gia tăng trừng phạt đơn phương đối với Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ có khả năng sẽ áp đặt mới lệnh trừng phạt đơn phương đối với Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 hồi tháng 9 vừa qua.

Theo một nguồn tin thân cận từ chính phủ Mỹ, Bộ Tài chính nước này đang có kế hoạch thực thi các biện pháp trừng phạt các công ty ở nước ngoài của Triều Tiên, nhằm cắt đứt nguồn thu ngoại tệ của nước này.

Lãnh đạo Mỹ Obama (trái) và Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP.

Cùng với đó, chính quyền của Tổng thống Barack Obama cũng đang nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ một dự thảo nghị quyết trừng phạt Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc , dự kiến  được thông qua trong ngày hôm nay.

Tuy nhiên, văn bản đến nay đang vấp phải sự phản đối của Trung Quốc, quốc gia có quyền phủ quyết trong Hội đồng Bảo an. Đến nay vẫn chưa rõ phản ứng của Nga đối với bản dự thảo nghị quyết này.

Nghị quyết của Liên Hợp Quốc nếu được thông qua sẽ bổ sung các biện pháp trừng phạt mạnh tay đối với Triều Tiên như cấm đi lại trên toàn cầu, đóng băng tài sản và đánh trực tiếp vào hoạt động xuất khẩu than, vốn đang đem lại nguồn thu chính cho Triều Tiên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Yonhap: Triều Tiên hoàn tất chuẩn bị thử hạt nhân lần thứ 6

VOV.VN - CHDCND Triều Tiên được cho là đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân thứ 2 chỉ trong vòng 1 tuần lễ và vụ thứ 6 của họ từ trước tới nay.

Người dân Triều Tiên phấn khích với màn trình diễn nhảy dù quân sự

VOV.VN - Một cuộc trình diễn hàng không đã diễn ra ở sân bay Kalma, Wonsan, Triều Tiên vào hôm 25/9, thu hút đông đảo người dân nước này.

“Triều Tiên đã hoàn tất việc chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới”

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm 11/5 cho biết, nước này đang theo dõi sát sao bãi thử hạt nhân của Triều Tiên.

Máy bay B-1B Mỹ điều đến Hàn Quốc “dọa” Triều Tiên đã trở về Guam

VOV.VN - Máy bay ném bom B-1B Lancer đã trở về căn cứ không quân Andersen ở Guam đêm 25/9 sau khi lưu lại căn cứ không quân Osan từ hôm 21/9.

Ngại Triều Tiên, Hàn - Mỹ rầm rộ tiến hành tập trận trên không

VOV.VN - Quân đội Hàn Quốc ngày 8/11 tiến hành cuộc tập trận trên không với sự hỗ trợ của trực thăng Mỹ, nhằm đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục