Mỹ - Trung nhất trí các biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên

VOV.VN - Hội đồng Bảo an ngày 23/11 cho biết, Mỹ - Trung đã nhất trí về các biện pháp trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên.

Các biện pháp trừng phạt được đưa ra sau vụ thử hạt nhân hồi tháng 9 vừa qua của nước này. Trong khi đó, Nga đang trì hoãn hành động đối với dự thảo nghị quyết này. 

my trung bat tay ve bien phap trung phat trieu tien hinh 1

 Hình ảnh vệ tinh cho thấy các hoạt động tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. (Reuters/TTXVN).

Quan chức ngoại giao giấu tên cho rằng, Trung Quốc có thể thuyết phục Nga đồng ý với các biện pháp trừng phạt mới và 15 thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có thể bỏ phiếu cho dự thảo nghị quyết sớm nhất vào tuần tới.

Mới đây, văn bản dự thảo nghị quyết đã được gửi tới 3 thành viên thường trực còn lại của Hội đồng Bảo an có quyền phủ quyết là Anh, Pháp và Nga.

Quan chức này nêu rõ, 5 thành viên thường trực đã gần nhất trí về dự thảo nghị quyết. Điểm mấu chốt là Trung Quốc và Mỹ, hai nước đề xuất nghị quyết, đã đưa ra một lập trường mà hai bên cùng chấp nhận. Vấn đề còn lại bây giờ là Nga./. 

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hừng hực biểu tình ở Boston (Mỹ) phản đối những phát ngôn gây thù hằn
VOV.VN - Hàng nghìn người ở Boston (Mỹ) ngày 19/8 đã xuống đường biểu tình phản đối cuộc tuần hành của những người mang tư tưởng da trắng thượng đẳng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x