Mỹ yêu cầu thân nhân các nhân viên ngoại giao rời Venezuela

VOV.VN - Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho phép các nhân viên ngoại giao Mỹ tự nguyện rời khỏi thủ đô Caracas của Venezuela.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27/7 đã yêu cầu thân nhân các nhân viên ngoại giao Mỹ tại thủ đô Caracas của Venezuela rời khỏi đây trước cuộc bỏ phiếu về việc thành lập Quốc hội lập hiến vào cuối tuần này. Cuộc bỏ phiếu gây tranh cãi là nguyên nhân dẫn tới các cuộc biểu tình và đình công bạo lực tại Venezuela trong thời gian qua.

my yeu cau than nhan cac nhan vien ngoai giao roi venezuela hinh 1
Quốc kỳ Mỹ tại Đại sứ quán nước này ở thủ đô Caracas của Venezuela. Ảnh chụp tháng 3/2015: Reuters.

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho phép các nhân viên ngoại giao Mỹ tự nguyện rời khỏi thủ đô Caracas của Venezuela.

Đụng độ giữa lực lượng an ninh Venezuela và người biểu tình trong cuộc đình công do phe đối lập tổ chức ngày 27/7 để phản đối cuộc bỏ phiếu về việc thành lập Quốc hội lập hiến đã làm 5 người thiệt mạng.

Các cuộc biểu tình thời gian qua ở Venezuela nhằm tạo sức ép buộc tổng thống Nicolas Maduro từ bỏ kế hoạch thành lập Quốc hội lập hiến, cơ quan có quyền viết lại Hiến pháp và hủy bỏ Quốc hội do phe đối lập kiểm soát.

Hơn 100 người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo loạn chống Chính phủ tại Venezuela kể từ tháng 4/2017 sau khi phe đối lập phát động biểu tình yêu cầu bầu cử công bằng và tự do./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600