Mỹ yêu cầu thân nhân các nhân viên ngoại giao rời Venezuela

Mỹ yêu cầu thân nhân các nhân viên ngoại giao rời Venezuela

VOV.VN - Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho phép các nhân viên ngoại giao Mỹ tự nguyện rời khỏi thủ đô Caracas của Venezuela.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27/7 đã yêu cầu thân nhân các nhân viên ngoại giao Mỹ tại thủ đô Caracas của Venezuela rời khỏi đây trước cuộc bỏ phiếu về việc thành lập Quốc hội lập hiến vào cuối tuần này. Cuộc bỏ phiếu gây tranh cãi là nguyên nhân dẫn tới các cuộc biểu tình và đình công bạo lực tại Venezuela trong thời gian qua.

my yeu cau than nhan cac nhan vien ngoai giao roi venezuela hinh 1
Quốc kỳ Mỹ tại Đại sứ quán nước này ở thủ đô Caracas của Venezuela. Ảnh chụp tháng 3/2015: Reuters.

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho phép các nhân viên ngoại giao Mỹ tự nguyện rời khỏi thủ đô Caracas của Venezuela.

Đụng độ giữa lực lượng an ninh Venezuela và người biểu tình trong cuộc đình công do phe đối lập tổ chức ngày 27/7 để phản đối cuộc bỏ phiếu về việc thành lập Quốc hội lập hiến đã làm 5 người thiệt mạng.

Các cuộc biểu tình thời gian qua ở Venezuela nhằm tạo sức ép buộc tổng thống Nicolas Maduro từ bỏ kế hoạch thành lập Quốc hội lập hiến, cơ quan có quyền viết lại Hiến pháp và hủy bỏ Quốc hội do phe đối lập kiểm soát.

Hơn 100 người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo loạn chống Chính phủ tại Venezuela kể từ tháng 4/2017 sau khi phe đối lập phát động biểu tình yêu cầu bầu cử công bằng và tự do./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close