Nga có thể cắt giảm tiếp số lượng các nhà ngoại giao Mỹ

VOV.VN - Bất chấp căng thẳng ngoại giao đã lên rất cao giữa Nga và Mỹ, Tổng thống Putin cho biết Nga có thể giảm hơn nữa số nhân viên ngoại giao Mỹ ở nước ông.

Hôm 5/9, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS tại Trung Quốc, Tổng thống Nga Putin tuyên bố, Nga có quyền cắt giảm hơn nữa số lượng các nhà ngoại giao Mỹ tại nước này.

nga co the cat giam tiep so luong cac nha ngoai giao my hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: picquery.

Theo Tổng thống Putin, Nga và Mỹ đã thỏa thuận rằng hai nước có số lượng tương đương các nhà ngoại giao, tuy nhiên đã có khoảng 1.300 nhà ngoại giao Mỹ làm việc tại Nga và chỉ có 455 nhà ngoại giao Nga ở Mỹ, trong số đó bao gồm cả 155 người làm việc tại trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ.

Tuyên bố của Tổng thống Putin được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Nga đang gia tăng các hành động trả đũa ngoại giao lẫn nhau.

Gần đây nhất, vào ngày 2/9, chính quyền Mỹ đã cho đóng cửa Tổng Lãnh sự quán Nga tại San San Francisco và Cơ quan đại diện thương mại tại Washington, các đại diện của Nga cũng không được phép tiếp cận các khu nhà đã thuê của Cơ quan đại diện thương mại ở New York.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 3/9 đã yêu cầu Mỹ cân nhắc lại việc đóng cửa các cơ sở ngoại giao của Nga, khẳng định Mỹ phải tự chịu trách nhiệm do làm xấu đi quan hệ song phương./.

Trọng Đạt/VOV-Trung tâm Tin Theo Tass

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x