Nga xem xét cắt giảm thêm nhà ngoại giao Mỹ ở Nga

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov tuyên bố, Nga có thể sẽ xem xét phương án cắt giảm thêm nhân viên ngoại giao của Mỹ trên lãnh thổ Nga.

Tuy nhiên, ông Ryabkov cho biết, đây chỉ là một trong các biện pháp dự phòng nếu Mỹ tiếp tục có những hành động khiến căng thẳng trong quan hệ Nga- Mỹ leo thang.

nga xem xet cat giam them nha ngoai giao my o nga hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Rybabkov. Ảnh: Reuters

Theo ông Ryabkov, hiện nay số lượng các nhà ngoại giao Mỹ tại Nga đang nhiều hơn so với số lượng nhà ngoại giao Nga tại Mỹ, con số này tương đương với số lượng nhân viên ngoại giao của Nga làm việc tại Văn phòng đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc.

Tuy nhiên, Nga có thể sẽ cắt giảm số nhân viên vượt biên chế này của Mỹ (khoảng 150 người) nếu Mỹ tiếp tục có các hành động thù địch thái quá không thể chấp nhận.

Trước đó, ông Ryabkov cho biết, trong cuộc họp với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon rằng, Nga sẽ không trì hoãn các biện pháp đáp trả đối với cơ quan ngoại giao của Mỹ, đồng thời cho biết Nga có thể sẽ cắt giảm một số ưu đãi đối với phái đoàn ngoại giao Mỹ ở Nga.

Trước mắt, các nhà ngoại giao Mỹ sẽ bị hạn chế đi lại ở Nga, giống như Mỹ đang áp dụng đối với các nhà ngoại giao Nga. Ông Ryabkov khẳng định, đây là một sự điều chỉnh bình thường phù hợp với nguyên tắc ngoại giao “có đi, có lại”./.

Văn Thường/VOV-Trung tâm Tin Theo Izvestia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khởi tố đối tượng ném tảng đá 30kg vào công an khi gây rối ở TPHCM
VOV.VN - Tại trụ sở công an, Võ Văn Trụ thú nhận người vác cục đá to ném vào người cảnh sát trong đoạn clip được ghi hình lại chính là mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x