Những kỳ tích sống sót dù máy bay gặp nạn

VOV.VN - Một nhiếp ảnh gia người Đức thực hiện bộ ảnh về những chiếc máy bay gặp nạn nhưng những người trên phi cơ đều may mắn sống sót.

15 tác phẩm trong bộ ảnh "Cái kết có hậu" của Dietmar Eckell đều là 15 máy bay hạ cánh bất ngờ ở những địa điểm hiểm trở và hẻo lánh nhưng đều có người sống sót, thể hiện những phép màu kỳ diệu trong cuộc sống.

Những xác máy bay này bị bỏ hoang, nằm ở 9 quốc gia, trên 4 châu lục, từ Australia đến Iceland, từ 10 đến 70 năm qua./.

nhung ky tich song sot du may bay gap nan hinh 1
Chiếc máy bay C-47 của Không quân Mỹ bị rơi năm 1950 gần Canada. Chiếc máy bay lao xuống đất và đâm vào sườn núi nhưng cả 10 người trên máy bay đều sống sót.

nhung ky tich song sot du may bay gap nan hinh 2
Ảnh chụp một chiếc máy bay khác tại Canada năm 2010. Máy bay gặp nạn năm 1950, 6 hành khách sống sót. Để tìm được những câu chuyện và địa điểm này, Erkell phải tra cứu nhiều tư liệu và trên ảnh vệ tinh Google Earth. Ông phải nhờ nhiều phi công giàu kinh nghiệm kể về những chặng đường đã bay qua để tìm được vị trí đích xác của các máy bay này.

nhung ky tich song sot du may bay gap nan hinh 3
Ảnh chụp năm 2010 tại Mexico. Người dân địa phương cho biết tất cả những người có mặt trên máy bay thoát nạn. 

nhung ky tich song sot du may bay gap nan hinh 4
Ảnh chụp tại phía tây sa mạc Sahara năm 2011. Tai nạn xảy ra năm 1994, 19 hành khách được cứu sống. 

nhung ky tich song sot du may bay gap nan hinh 5
Máy bay ném bom B24 Liberator của Mỹ rơi ở phía bắc Papua New Guinea vì hết nhiên liệu vào năm 1943. Cả 9 người trên máy bay đều an toàn.

nhung ky tich song sot du may bay gap nan hinh 6
Máy bay Curtiss C-46 rơi gần Churchill, Manitoba, Canada năm 1979 vì bị quá tải và chỉ còn một đoạn ngắn nữa là đến sân bay. Tất cả hành khách sống sót.

nhung ky tich song sot du may bay gap nan hinh 7
Máy bay Douglas R4D8 của Hải quân Mỹ rơi gần Vik, Iceland, năm 1973. Tất cả những người trên máy bay đều an toàn.

nhung ky tich song sot du may bay gap nan hinh 8
Máy bay của Mỹ rơi gần Honolulu, Hawaii, năm 1948. Phi công thoát ra khỏi máy bay, bơi về an toàn tại đảo Oahu và đến nay vẫn còn sống.

nhung ky tich song sot du may bay gap nan hinh 9
Máy bay rơi ở Alaska, Mỹ, năm 1965. Hành khách sống sót và được cứu sống sau 3 ngày. Erkell đang tiếp tục quyên tiền để chụp tiếp những bức ảnh ở những nơi xa xôi hơn như tận Nam Cực, để chứng minh ở nơi đâu cũng có thể có "Cái kết có hậu".

Theo Vũ Hà/vnexpress

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage